Thứ bảy, 28/05/2022 10:54 (GMT+7)

Sĩ quan 'Mũ nồi xanh' hy sinh khi làm nhiệm vụ tại châu Phi

MTĐT -  Thứ hai, 17/01/2022 22:19 (GMT+7)

Linh cữu trung tá Đỗ Anh vừa được đưa về Việt Nam. Nam quân nhân hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình ở châu Phi.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, cho biết một sĩ quan Việt Nam đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại châu Phi.

Anh là trung tá Đỗ Anh, trợ lý phái bộ, phòng công tác địa bàn, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, là sĩ quan quan sát viên quân sự tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi.

si quan mu noi xanh hy sinh anh 1
Liệt sĩ, trung tá Đỗ Anh. Ảnh: Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Trung tá Đỗ Anh hy sinh ngày 6/1/2022, hưởng dương 38 tuổi.

Anh được Thủ tướng ký quyết định phong tặng liệt sĩ; Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm trung tá và đề nghị Chủ tịch nước xét, truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Lễ viếng liệt sĩ, trung tá Đỗ Anh tổ chức từ 7h30 đến 9h ngày 19/1 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu, đưa tang và hỏa táng từ 9h30 đến 13h cùng ngày, an táng tại nghĩa trang liệt sĩ Nhổn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Trước đó, linh cữu của trung tá Đỗ Anh được đưa về Việt Nam vào đêm 15/1 bằng máy bay quân sự. Cục Gìn giữ hòa bình tổ chức lễ đón nhận tại khu vực quân sự của sân bay Nội Bài.

Bạn đang đọc bài viết Sĩ quan 'Mũ nồi xanh' hy sinh khi làm nhiệm vụ tại châu Phi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo zingnews.vn

Cùng chuyên mục

Buồn, vui phân nửa
Đấy là câu tôi trả lời anh bạn đồng hương làm nghề báo của tôi. Anh chàng này chúa hay làm to chuyện. Nhân cái việc Thái Nguyên không nằm trong 11 tỉnh, thành phố được tổ chức Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 31

Tin mới

Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.
Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái bổ nhiệm giám đốc mới
Chiều 27/5, tại Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn đối với đồng chí Trần Việt Quý
Buồn, vui phân nửa
Đấy là câu tôi trả lời anh bạn đồng hương làm nghề báo của tôi. Anh chàng này chúa hay làm to chuyện. Nhân cái việc Thái Nguyên không nằm trong 11 tỉnh, thành phố được tổ chức Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 31