Thứ ba, 31/01/2023 03:12 (GMT+7)

Siết chặt đầu vào thực phẩm trường học sau vụ ngộ độc tại Trường iSchool

Duy Anh -  Thứ sáu, 02/12/2022 10:30 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sau vụ việc hàng trăm học sinh ở Trường iSchool (Khánh Hòa) bị ngộ độc thực phẩm, TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở giáo dục.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội, đã phát đi văn bản yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục trên địa bàn cần tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn, căng tin của nhà trường.

Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: Chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo quy định.

Nghiêm cấm không để các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm không đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn cho các trường học có bán trú.

Khi phát hiện những hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm cần thông báo ngay cho các cơ quan chức năng tại địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu, các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căng tin trong nhà trường về an toàn thực phẩm; bảo đảm an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến, bảo quản và vận chuyển thực phẩm.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội có 4.526 cơ sở giáo dục với 4.538 bếp ăn tập thể và căng-tin trường học. Giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2021, thành phố Hà Nội đã xảy ra 27 vụ ngộ độc thực phẩm với tổng số 640 người mắc, không có trường hợp tử vong. Trong đó có tám vụ ngộ độc tại bếp ăn tập thể trường học, chiếm tỷ lệ 47,1%.

Cùng với đó, vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng làm hàng trăm học sinh của Trường Ischool Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) phải nhập viện cấp cứu, trong đó có một học sinh tử vong, sau bữa ăn trưa 17/11 tại trường khiến các bậc phụ huynh học sinh cả nước hết sức lo lắng về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong các trường học./.

Bạn đang đọc bài viết Siết chặt đầu vào thực phẩm trường học sau vụ ngộ độc tại Trường iSchool. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội: 98,7% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế
Theo Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, năm học 2022-2023, tỷ lệ học sinh, sinh viên trên địa bàn Thủ đô tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 98,7%, tăng 0,35% so với năm học trước. Như vậy, Hà Nội có hơn 2 triệu học sinh, sinh viên có bảo hiểm y tế.

Tin mới

Tết và ... rác
Thật lòng là cứ mỗi dịp Tết, nhìn cảnh những người công nhân vệ sinh môi trường đô thị cắm đầu cắm cổ dọn hàng núi rác, mím môi mím lợi gò lưng đẩy những xe rác cao ngồn ngộn khuất cả tầm mắt , tôi cứ thấy thấy bùi ngùi, xót xa sao đó.
Thúc đẩy thí điểm các mô hình công nghiệp xanh
Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương được xây dựng nhằm đưa ra lộ trình và các ưu tiên thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường của ngành, tập trung vào các nội dung hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường ngành Công Thương...
Hiểu đúng về vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Sự phát triển và hoạt động của chúng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày - tá tràng.