Thứ ba, 30/05/2023 02:07 (GMT+7)

Sở Công thương Đà Nẵng nói gì về việc một số cây xăng có dấu hiệu bán "nhỏ giọt"?

Bình An -  Thứ bảy, 12/11/2022 16:27 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 12/11, Sở Công thương Đà Nẵng đã công bố kết quả xác minh đối với 3 cây xăng trên địa bàn bị phản ánh có dấu hiệu bán hàng "nhỏ giọt" cho người dân trong 2 ngày 10/11 và 11/11.

Theo Sở Công Thương Đà Nẵng, sau khi có thông tin một số cây xăng trên địa bàn hết xăng, bán xăng hạn chế về số lượng, đơn vị này đã đã tiến hành xác minh.
Cụ thể, sáng 10/11, sau khi nhận được thông tin từ chủ doanh nghiệp về tình trạng xăng tại cửa hàng xăng dầu Tấn Thanh Toàn (Lô LP03 đường Võ Chí Công, phường Hoà Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) thuộc Công ty TNHH Tấn Thanh Toàn sắp hết, dự kiến sẽ không còn trong chiều cùng ngày, Đoàn kiểm tra gồm Sở Công Thương và Cục Quản lý thị trường thành phố đến đơn vị kiểm tra, đo lượng xăng tồn tại các hầm chứa dầu DO và xăng E5-92m, RON 95.
Theo đó, lượng dầu DO còn 4.943 lít, đáp ứng việc buôn bán bình thường; lượng xăng E5-92 và RON95 còn khoảng 800 lít, không còn đủ để bơm bán hàng.
tm-img-alt
Hiện tình trạng bán hàng tại các cây xăng ở Đà Nẵng vẫn đang diễn ra bình thường.
Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ doanh nghiệp cho biết do nhà phân phối là Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Tuyết Mai (địa chỉ KP Long Xuyên 1, Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) chưa cung cấp được nguồn hàng xăng E5-92 và RON 95 cho cửa hàng nên xảy ra tình trạng hết xăng.
Theo dự kiến, sáng 12/11, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Tuyết Mai sẽ cung cấp hàng cho doanh nghiệp.
Tại cửa hàng xăng dầu Quốc Việt (273 Tôn Đức Thắng, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu) thuộc Công ty TNHH Quốc Việt New, nguồn tin của nhân dân cho biết cửa hàng không bán xăng trong sáng 8/11. Đoàn kiểm tra đã tiến hành làm việc với doanh nghiệp tại cửa hàng xăng dầu. Đoàn đã tiến hành đo lượng dầu tồn tại các bồn chứa và kiểm tra tại trụ bơm. Theo đó, lượng xăng tồn tại các bồn chứa không đủ để bơm bán hàng.
Trong thời gian đoàn kiểm tra đang làm việc, có 1 xe bồn đến nhập hàng với khối lượng 5.000 lít xăng (Chi nhánh Công ty Cổ phần xăng dầu khí PVOIL Miền Trung tại Đà Nẵng là đơn vị phân phối xăng dầu cho Cửa hàng xăng dầu Quốc Việt New). Lãnh đạo cửa hàng này cho biết, do mấy ngày gần đây đơn vị phân phối xăng dầu cho cửa hàng ít hơn nên lượng xăng dầu bị đứt quãng cục bộ khoảng 1-2 tiếng.
Làm việc với Chi nhánh Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí PV Oil miền Trung tại Đà Nẵng, lãnh đạo Công ty cho biết do thời tiết, do nguồn cung cấp xăng dầu không nhiều nên công ty chưa kịp phân phối xăng dầu cho đại lý trong một thời gian ngắn. Công ty sẽ cố gắng duy trì việc cung cấp xăng dầu cho các đại lý trong hệ thống, cố gắng không để xảy ra tình trạng thiếu hàng.
Trong ngày 11/11, Sở Công Thương Đà Nẵng cũng đã liên hệ Công ty TNHH Quốc Việt New xác minh thông tin phản ánh về tình trạng cửa hàng xăng dầu bán hàng với số lượng hạn chế (30.000 đồng/lượt/xe máy). Đại diện doanh nghiệp cho biết, hiện cửa hàng xăng dầu không thiếu xăng (sáng ngày 11/11, cửa hàng mới nhập 9m3 xăng từ thương nhân đầu mối là Chi nhánh Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí PV Oil miền Trung tại Đà Nẵng) nên không có tình trạng bán hàng hạn chế về số lượng như một số ý kiến trước đó.
Còn tại cửa hàng xăng dầu Long Bình (127 Võ Chí Công, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) thuộc Công ty Cổ phần Thương mại Long Bình, có thương nhân phân phối Chi nhánh Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí PV Oil miền Trung tại Đà Nẵng, theo xác minh, 8h30 phút sáng 11/11, cửa hàng hết xăng RON95, vẫn bán xăng E5 RON92 và dầu DO. Nguyên nhân là xe nhập hàng từ Dung Quất về không đúng thời gian theo kế hoạch.
Đến 15h30 chiều cùng ngày, cửa hàng đã nhập xăng Ron 95 với số lượng 4.000 lít.
Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các đơn vị kinh doanh xăng dầu thực hiện việc kinh doanh xăng dầu theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương và Sở Công Thương TP Đà Nẵng.
Bạn đang đọc bài viết Sở Công thương Đà Nẵng nói gì về việc một số cây xăng có dấu hiệu bán "nhỏ giọt"?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ninh Thuận: Sắp diễn ra Lễ hội trái cây huyện Ninh Sơn
Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng ứng Lễ đón bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm” vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp và Lễ hội Nho - Vang Ninh Thuận năm 2023.

Tin mới

Ra mắt quỹ học bổng ‘Đồng hành cùng em’
Ngày 29/5, tại TP Thái Bình, Hội Doanh nhân trẻ Thái Bình phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh chính thức Lễ ra mắt học bổng và khởi động chương trình học bổng 2023 “Đồng hành cùng em”.