Thứ năm, 30/06/2022 01:16 (GMT+7)

Sở GD-ĐT Hậu Giang chuẩn bị sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

MTĐT -  Thứ năm, 23/06/2022 16:02 (GMT+7)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7, tỉnh Hậu Giang có 6.590 thí sinh đăng ký dự thi tại 291 phòng thi, bố trí ở 20 điểm thi

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Theo chia sẻ từ Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang cho biết thêm: “Sở GD-ĐT cũng dự trù mỗi một điểm thi có ít nhất 2 phòng để dự phòng. Nếu các thí sinh bị F0 muốn thi tốt nghiệp thì Sở tổ chức cho các em ở các phòng thi riêng ở các điểm thi. Nếu có tình huống xảy ra như mưa bão hoặc có những em khi ngủ quên thì nhà trường có đội sinh viên tình nguyện sẽ hướng dẫn, hỗ trợ các em đến điểm thi kịp thời để các em không bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp của mình”.

Toàn tỉnh Hậu Giang có 6.590 thí sinh đăng ký dự thi tại 291 phòng thi, bố trí ở 20 điểm thi đặt tại 20 trường THPT ở các huyện, thị xã, thành phố trong địa bàn tỉnh.

So với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm trước, tăng 1 điểm thi tại Trường THPT Hòa An, huyện Phụng Hiệp.

Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương, điểm thi tạo mọi điều kiện thuận lợi để thí sinh tham gia tốt kỳ thi THPT sắp tới, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt quy chế thi để học sinh nắm rõ, quan tâm hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Đồng thời, chuẩn bị kỹ nhân sự tham gia kỳ thi, đảm bảo cơ sở vật chất, an toàn giao thông, điện, nước, an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ…

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT tỉnh cũng đề ra các phương án dự phòng ứng phó với mọi thiên tai, dịch bệnh để kỳ thi được diễn ra một cách thuận lợi và an toàn. Theo đó, Sở đã chuẩn bị nhân sự dự phòng thay thế trường hợp cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi bị nhiễm Covid-19.

Riêng thí sinh không thể tham gia thi vì nhiễm COVID-19, đơn vị phối hợp với ngành chức năng theo dõi sức khỏe, xác nhận tình trạng nhiễm bệnh để xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo đúng quy định, đảm bảo trung thực, khách quan, đúng quy chế, không xảy ra tiêu cực.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7. 

Song Lam (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sở GD-ĐT Hậu Giang chuẩn bị sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary
Tiếp tục trong chuyến thăm chính thức Hungary, chiều 27/6 (theo giờ địa phương), tại thủ đô Budapest, Giáo sư, Tiến sĩ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự Diễn đàn Hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary.

Tin mới

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.