Thứ tư, 17/08/2022 02:09 (GMT+7)

Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Thuận: Yêu cầu Công ty Phước Nam dừng khai thác đất trái phép

Hải Lê -  Thứ năm, 30/06/2022 07:42 (GMT+7)

Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Ninh Thuận vừa có văn bản phản hồi về việc thu hồi khoáng sản tại KCN Phước Nam do Công ty CP Đầu tư Phước Nam – Ninh Thuận làm chủ đầu tư.

Theo đó, ngày 03/6/2022, Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) Ninh Thuận đã phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức buổi làm việc, kiểm tra thực tế hoạt động liên quan đến việc thu hồi, sử dụng khoáng sản tại Dự án xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Phước Nam do Công ty CP Đầu tư Phước Nam - Ninh Thuận làm chủ đầu tư. Sau khi tiến hành đo đạc tại thực địa và xác định khối lượng đất Công ty Phước Nam - Ninh Thuận đã khai thác tại giai đoạn 2 là khoảng 5.000 m3. Hiện Sở TNMT đang tiến hành các thủ tục liên quan để xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản đối với công ty này.

tm-img-alt

Mặc dù đã khởi công 15 năm nay nhưng dự án KCN Phước Nam chậm tiến độ nghiêm trọng (Ảnh: Duy Quan).

Sở TNMT Ninh Thuận cho biết, Công ty Phước Nam - Ninh Thuận được tỉnh cấp phép thu hồi hơn 386.000 m3 đất phát sinh từ thi công các trục đường trong giai đoạn 1 tại KCN Phước Nam từ ngày 16/4 - 31/10/2022. Nhưng qua kiểm tra, công ty này đã có hoạt động sàng, rửa đất để lấy cát sử dụng vào thi công các tuyến đường khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn vận chuyển, tập kết đất về khu vực có hồ chứa nước thuộc giai đoạn 2 của dự án và lấy đất ở một số vị trí tại đây để sàng, rửa cát.

tm-img-alt
Sở TNMT Ninh Thuận đề nghị Công ty Phước Nam - Ninh Thuận chấm dứt việc thu hồi đất tại khu vực thuộc giai đoạn 2 của dự án.

Trước tình trạng trên, Giám đốc Sở TNMT Ninh Thuận Nguyễn Văn Quế đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư dừng sàng, rửa đất để lấy cát trong khu vực dự án; chấm dứt việc thu hồi đất tại khu vực thuộc giai đoạn 2 của dự án.

Được biết, KCN Phước Nam có quy mô diện tích 370 ha, được UBND tỉnh Ninh Thuận chấp thuận tiếp tục gia hạn tiến độ sử dụng đến ngày 30/11/2022. Mặc dù đã khởi công 15 năm nay nhưng dự án chậm tiến độ nghiêm trọng. Trong khi đó, hoạt động khai thác cát của chủ đầu tư dự án tại đây diễn ra rầm rộ, bất thường.

Bạn đang đọc bài viết Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Thuận: Yêu cầu Công ty Phước Nam dừng khai thác đất trái phép. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bà Rịa – Vũng Tàu: Khám xét một công ty xử lý môi trường
Ngày 10-8, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp trụ sở Công ty TNHH xử lý môi trường sạch Việt Nam và thu thập một số tài liệu liên quan để làm rõ các nghi vấn liên quan đến hành vi buôn bán hàng cấm.

Tin mới

Khung trời tuổi thơ
"Oẳn tù tì" một trò chơi để phân biệt thắng thua như ra cái kéo, cái búa, giấy... Các bé rất thích để cuối cùng có được quà, thật vui...