Thứ bảy, 20/07/2024 22:14 (GMT+7)

Sơ tán người dân khẩn cấp do cháy rừng tại Hy Lạp

MTĐT -  Thứ tư, 10/07/2024 15:46 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 9/7, một đám cháy rừng lớn bùng phát do gió mạnh tại thành phố cảng Patras của Hy Lạp đã buộc một bệnh viện nhi và cư dân ở nhiều khu vực lân cận phải di tản khẩn cấp.

Hơn 90 lính cứu hỏa cùng 25 xe chữa cháy và máy bay cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường để dập lửa. Sau nhiều giờ nỗ lực, đám cháy đã được kiểm soát vào tối cùng ngày.

Tại bệnh viện nhi, các bác sĩ cho biết việc di tản diễn ra nhanh chóng, toàn bộ trẻ em trong bệnh viện đã được chuyển đến các cơ sở y tế khác trong thành phố.

Trong khi đó, cư dân ở ba khu vực của Patras thuộc vùng Peloponnese cũng đã được sơ tán đến trung tâm thành phố để đảm bảo an toàn.  Bên cạnh bệnh viện nhi trên, một viện dưỡng lão và một trung tâm y tế cũng nằm trong diện di tản khẩn cấp do ảnh hưởng của đám cháy.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ một đám cháy lan đến gần các tòa nhà tại làng Kouvaras. (Nguồn: InTime News)

Đây là một trong những vụ cháy rừng lớn nhất xảy ra tại Hy Lạp trong thời gian gần đây. Các khu vực khác trên cả nước cũng đang phải đối mặt với nguy cơ cháy rừng cao do ảnh hưởng của gió mạnh và nhiệt độ tăng cao. Theo ghi nhận của Đài quan trắc quốc gia Athens, nhiệt độ tại khu vực Attica, nơi bao quanh thủ đô Athens, đã lên tới 37 độ C.

Nhà chức trách đã ban bố cảnh báo về nguy cơ cháy rừng rất cao ở 6 khu vực trong ngày 10/7, trong đó có miền Trung Hy Lạp, Peloponnese, Attica và các đảo phía Đông Bắc Aegean như Lesbos. Dự báo thời tiết cho biết một số khu vực của Hy Lạp sẽ có nhiệt độ vượt quá 40 độ C và gió mạnh với sức gió từ 39-49 km/h.

Các nhà khoa học cho rằng biến đổi khí hậu là nguyên nhân khiến các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng và cháy rừng trở nên thường xuyên và dữ dội hơn.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sơ tán người dân khẩn cấp do cháy rừng tại Hy Lạp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Báo chí quốc tế đưa tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
Các hãng thông tấn, báo chí lớn trên thế giới đồng loạt đưa thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhấn mạnh vai trò của Tổng Bí thư trong công cuộc xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.Các hãn

Tin mới

Bài thơ: Tháng bảy đêm mưa
Đêm mưa phủ bể dâu nặng hạt.////Cảm xúc bện. Tháng bảy chòng chành. ///Dòng lao xao tỏ mờ nhân dáng.///Ngỡ mênh mông vời vợi ngàn xanh.
Bài thơ: Ngày vội vã
Có những ngày vội vã đi qua///Nắng thì tắt///Trên con đường bụi gió///Những vết chân chim hằn lên nét mặt///Những đắn đo///Cứa rát tận lòng mình....
Điểm sàn xét tuyển Đại học Duy Tân năm 2024
Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Duy Tân công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Mức điểm cho tất cả các ngành dao động từ 16 điểm - 22.5 điểm.
Đại học Y dược Buôn Ma Thuột công bố điểm sàn 2024
Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển) đại học hệ chính quy đối với phương thức xét điểm tổ hợp 03 môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thương hiệu đồng hành