Thứ tư, 08/12/2021 05:11 (GMT+7)

Sở TTTT Đà Nẵng trao quà cho người dân thôn Đại Mỹ

Đinh Nga -  Chủ nhật, 13/12/2020 20:19 (GMT+7)

Toàn thôn Đại Mỹ có 250/365 hộ bị ngập sâu trong nước từ 1,5m trở lên, gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, hoa màu, gia súc và gia cầm của nhân dân.

Thôn Đại Mỹ, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam là địa phương bị thiệt hại nặng nề do thiên tai năm 2020. Theo ông Nguyễn Hồng Thanh, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Đại Mỹ, là vùng thấp trũng của xã Đại Hưng, trong đợt lũ lịch sử những tháng cuối năm 2020, toàn thôn có 250/365 hộ bị ngập sâu trong nước từ 1,5m trở lên, gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, hoa màu, gia súc và gia cầm của nhân dân.  

Đoàn từ thiện vận chuyển hàng hóa đến trao cho người dân thôn Đại Mỹ.

Những ngày qua, có nhiều tổ chức, cá nhân đến hỗ trợ, giúp đỡ người dân huyện Đại Lộc, trong đó thôn Đại Mỹ. Ngày 13/12/2020, Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TP Đà Nẵng tổ chức đoàn thiện nguyện đến giúp đỡ cho người dân thôn Đại Mỹ.

Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó giám đốc Sở TTTT Đà Nẵng phát biểu tại buổi trao quà từ thiện.

Theo bà Nguyễn Thị Phượng, Phó giám đốc Sở TTTT Đà Nẵng, Trưởng đoàn từ thiện, đây là hoạt động thiện nguyện hướng về đồng bào Quảng Nam thân yêu bị tác động do thiên tai năm 2020. Từ nguồn đóng góp của CB-CCVCLĐ Sở và qua vận động, Công đoàn Sở TTTT đã nhận được số tiền 50 triệu đồng từ  sự chung tay đóng góp của Báo Đầu Tư, Tạp chí  Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng nhiều mạnh thường quân khác. Từ nguồn kinh phí này, BTC đã chuẩn bị 75 suất quà là nhu yếu phẩm như: Chăn, dầu ăn, nước mắm, bột nêm, bột giặt... để trao cho người dân thôn Đại Mỹ bị thiệt hại do thiên tai.

Đại diện Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam (ngoài cùng bên trái) cùng lãnh đạo Sở TTTT Đà Nẵng trao quà cho người dân thôn Đại Mỹ.

Toàn đoàn từ thiện trao quà cho người dân thôn Đại Mỹ.

--

Các hộ dân gặp khó khăn do thiên tai của thôn Đại Mỹ nhận quà từ thiện.

Bạn đang đọc bài viết Sở TTTT Đà Nẵng trao quà cho người dân thôn Đại Mỹ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đắk Nông: Cần xử lý dứt điểm tình trạng xe quá tải lộng hành
Ngày 28/11/2021, Môi trường và Đô thị VN có bài: “ Đắk Nông: Người dân kêu trời vì xe quá khổ quá tải lộng hành”, thời gian gần đây, tại tuyến đường trung tâm Nguyễn Tất Thành, TT.Đắk Mâm, hàng loạt xe ben chở cát quá tải chạy ngang qua với tốc độ nhanh.

Tin mới

Đất rừng là ‘vàng’ hay chỉ là đất?
Diện tích đất rừng Việt Nam vẫn là con số được đặt dấu hỏi về độ tin cậy bởi có sự chênh lệch giữa cơ quan cung cấp bản đồ (Bộ TN&MT) lẫn cơ quan quản lý khai thác tài nguyên rừng (Bộ NN&PTNT).