Thứ năm, 30/06/2022 20:26 (GMT+7)

Sóc Trăng chuẩn bị mọi công tác cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

MTĐT -  Thứ sáu, 27/05/2022 15:23 (GMT+7)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Sóc Trăng dự kiến có hơn 10.000 thí sinh dự thi, với tổng số điểm thi dự kiến là 23 điểm, so với năm trước tăng khoảng 500 thí sinh và 2 điểm thi.

Tại tỉnh Sóc Trăng, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022có tổng số 10.030 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó: giáo dục phổ thông là 9.210 thí sinh, giáo dục thường xuyên là 421 thí sinh và 399 thí sinh tự do. So với năm trước, kỳ thi năm nay tăng 500 thí sinh và 2 điểm thi.

Toàn tỉnh có 23 điểm thi với 430 phòng thi.

Hiện công tác chuẩn bị được đảm bảo đầy đủ về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi và các quy định về phòng, chống dịch bệnh, an ninh trật tự…

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) chỉ đạo các trường thực hiện đúng, đủ chương trình và kế hoạch dạy học; tổ chức ôn tập và quản lý học sinh theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập và hướng dẫn ôn luyện của học sinh trong các nhà trường hiệu quả.

Sở GD-ĐT đã triển khai Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho các đơn vị và kịp thời ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi, các văn bản phối hợp với các ngành, các cấp. Đồng thời, chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi tiến hành thuận lợi, an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, cũng như đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động liên quan trước, trong và sau kỳ thi...

Để kỳ thi đạt kết quả cao, từ đầu năm học, các trường THPT trong tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch dạy tăng tiết nhằm đảm bảo thực hiện kế hoạch năm học đúng tiến độ. Sau khi kết thúc chương trình lớp 12 (vào giữa tháng 4/2022), các trường tổ chức ôn tập cho học sinh ít nhất là 8 tuần. Chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp với thực tế của đơn vị; xây dựng những chuyên đề, chương, phần hoặc nội dung hợp lý, sắp xếp mức độ từ dễ đến khó để hỗ trợ học sinh ôn tập.

Sở GD-ĐT cũng đã chỉ đạo cho hội đồng bộ môn của tỉnh xây dựng đề cương ôn tập để triển khai đến tất cả các trường, trên cơ sở đó, các trường tổ chức ôn luyện cho học sinh, giúp các em dễ dàng hệ thống hóa kiến thức theo từng môn học, nắm được những kiến thức trọng tâm, kiến thức cơ bản hoặc nâng cao để các em có thể làm bài tốt.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng tổ chức kỳ thi thử vào cuối tháng 5 với lịch thi và thời gian thi tương tự như kỳ thi tốt nghiệp do Bộ GD-ĐT tổ chức, mục đích để các em làm quen với không gian của trường thi, làm quen với cách làm bài thi, học sinh có thể tự đánh giá năng lực cá nhân, kết quả thi thử cũng sẽ giúp giáo viên đánh giá được năng lực của học sinh, từ đó kịp thời điều chỉnh kế hoạch ôn tập hiệu quả nhất; đồng thời, đây cũng là dịp để tất cả giáo viên được tập huấn nghiệp vụ coi thi theo quy định.

UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đã ban hành Quyết định số 1282/QĐ-UBND, ngày 13/5/2022 về việc thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Sóc Trăng, phân công trách nhiệm thành viên ban chỉ đạo.

Trong tháng 6, Sở GD-ĐT sẽ thành lập hội đồng thi và các ban của hội đồng để triển khai thực hiện đúng theo quy chế thi và hướng dẫn thi của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, sở cũng sẽ thành lập đoàn công tác để làm việc với các huyện, qua đó nắm bắt công tác tổ chức thi của các địa phương, tình hình cơ sở phục vụ tổ chức thi…

Rà soát, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí để tổ chức kỳ thi; đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vệ sinh an toàn thực phẩm và an ninh trật tự…

Sở GD-ĐT cũng sẽ thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin hướng dẫn từ Bộ GD-ĐT để kịp thời tổ chức thực hiện theo quy định, đảm bảo kỳ thi thật sự an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.

Song Lam (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sóc Trăng chuẩn bị mọi công tác cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary
Tiếp tục trong chuyến thăm chính thức Hungary, chiều 27/6 (theo giờ địa phương), tại thủ đô Budapest, Giáo sư, Tiến sĩ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự Diễn đàn Hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary.

Tin mới