Thứ ba, 29/11/2022 08:50 (GMT+7)

Sơn La: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho kỳ thi năm 2021

Nguyễn Dũng - Huy Bình -  Thứ sáu, 21/05/2021 19:32 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND tỉnh yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, nơi làm việc cho các điểm thi, đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực tổ chức thi và các điều kiện cần thiết khác có liên quan đến kỳ thi.

Trước tình hình COVID-19 trên phạm vi cả nước đang diễn biến phức tạp, cùng với đó là kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 đã đến gần. Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, các tổ chức chính trị - xã hội tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau đây.

Cụ thể, Lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, nơi làm việc cho các điểm thi, đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực tổ chức thi và các điều kiện cần thiết khác có liên quan đến kỳ thi ở địa phương. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và người thân thí sinh ở tất cả các điểm thi; không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

UBND tỉnh Sơn La yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, nơi làm việc cho các điểm thi, đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực tổ chức thi.

Bên cạnh đó, cần có phương án phòng chống, ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh COVID-19 trong quá trình chuẩn bị và tổ chức kỳ thi trên địa bàn huyện, thành phố; ứng phó với các dịch bệnh khác phát sinh, mất vệ sinh an toàn thực phẩm (đảm bảo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh tại các điểm thi, các khu vực diễn ra kỳ thi). Tiếp đó, phê duyệt phương án của các trường có cấp trung học phổ thông trên địa bàn duy trì tổ chức ôn tập, dạy bổ sung kiến thức cho học sinh (trong điều kiện phảithực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/8/2020 của Chính phủ).

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, chất lượng.

Mặt khác, cần  hoàn thiện các hồ sơ, cơ sở dữ liệu thi theo quy định cho học sinh dự thi. Quán triệt và tổ chức học tập quy chế thi, nghiệp vụ về công tác thi cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đảm bảo kỳ thi diễn ra tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, trung thực, khách quan, không để xảy ra sai sót, vi phạm quy chế thi.

Bạn đang đọc bài viết Sơn La: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho kỳ thi năm 2021. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Công trình bằng gỗ lớn nhất London
Studio Foster + Partners của Anh đã tiết lộ kế hoạch cho The William, công trình sẽ được xây dựng từ gỗ ép nhiều lớp và trở thành tòa nhà văn phòng bằng gỗ đầu tiên của studio.
“Giản dị” có lạc hậu với lối sống hiện nay ?
Ngày xưa, khi cuộc sống còn vất vả và thiếu thốn đủ thứ, sự giản dị luôn được đề cao trong nếp sống. Ngày nay, khi xã hội đã ngày càng phát triển hơn, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng phong phú, liệu đúc tính giản dị có còn phù hợp nữa hay không?