Thứ bảy, 16/10/2021 09:33 (GMT+7)

Sơn La: Trường học triển khai phong trào chống rác thải nhựa

MTĐT -  Thứ tư, 24/10/2018 14:41 (GMT+7)

Sở GD&ĐT Sơn La vừa có văn bản yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở triển khai phong trào chống rác thải nhựa.

Trong đó nêu rõ: Các đơn vị giáo dục, trường, lớp không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, nhựa sử dụng một lần trong các hoạt động của trường, lớp; phát động mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh và vận động người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

Phát động phong trào huy động sự tham gia của cộng đồng trong thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi nilon và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định.

Đẩy mạnh việc sử dụng các sản phẩm có thể phân hủy, tái sử dụng, thân thiện với môi trường thay thế túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần.

Ảnh minh họa/internet.

Phối hợp với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền nâng cao nhận thức trong các đơn vị giáo dục, trường, lớp và cộng đồng thực hiện các chiến dịch truyền thông về nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần.

Đăng ký tham gia thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trong các đơn vị giáo dục, trường học gắn với tổ chức thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách nhằm ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon do Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Sơn La tổ chức.

Theo Giáo dục thời đại

Bạn đang đọc bài viết Sơn La: Trường học triển khai phong trào chống rác thải nhựa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới