Chủ nhật, 23/01/2022 17:00 (GMT+7)

Sự hối hả bên trong nơi cứu chữa các bệnh nhân COVID-19 nặng

MTĐT -  Thứ tư, 22/09/2021 16:19 (GMT+7)

Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 của BV Việt Đức được thiết lập tại Bệnh viện Dã chiến 13 (huyện Bình Chánh, TP.HCM) đang ngày đêm hối hả cứu chữa các bệnh nhân COVID-19 nặng.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 của Bệnh viện Việt Đức được thiết lập tại Bệnh viện Dã chiến 13 (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Từ ngày tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên (11/8) đến nay, Trung tâm vẫn đang ngày đêm hối hả cứu chữa các bệnh nhân COVID-19 nặng với kỹ thuật, chuyên môn và máy móc tốt nhất.

tm-img-alt
Trong phòng cấp cứu bệnh nhân COVID-19 nặng của Trung tâm Hồi sức Tích cực COVID-19 BV Việt Đức

Trung tâm Hồi sức tích cực của Bệnh viện Việt Đức là tuyến điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch. Ngay khi có chỉ đạo của Bộ Y tế, lực lượng y bác sĩ cùng đơn vị thi công đã làm việc xuyên ngày đêm với khát vọng nhanh chóng cứu chữa bệnh nhân kịp thời. Có thể nói việc thành lập trung tâm này rất “thần tốc”. 

tm-img-alt
Đến nay, Trung tâm này có khoảng 100 ca đã cai được oxy và khoảng 50 bệnh nhân đang chờ các xét nghiệm để đủ điều kiện ra viện.

Vì là nơi cấp cứu bệnh nhân nặng nên tiếp nhận chủ yếu từ phía ngành Y tế TP.HCM và các Bệnh viện Dã chiến chuyển lên. Việc phân loại bệnh và điều trị được tiến hành khoa học, bài bản. Tiếp nhận bệnh theo tiến độ hoàn thiện số giường. Tổng quy mô 500 giường. 

tm-img-alt
Những lời lưu ý, nhắn nhủ cùng sự cảm ơn từ tận đáy lòng của bệnh nhân là động lực tiếp sức các y bác sĩ giữ vững tình thần đẩy lùi dịch bệnh.

Các bác sĩ đang điều trị trong phòng hồi sức tích cực cho biết: Họ sẵn sàng tinh thần xung phong vào tâm dịch. Xa gia đình, xa người thân, làm việc trong môi trường đặc biệt, nhưng mỗi người đều xác định xem người bệnh nặng như người người thân của mình vậy, luôn giúp bệnh nhân tất cả mọi việc, không nề hà gì.

Trung tâm đã và đang điều trị cho khoảng hơn 800 bệnh nhân COVID-19 mức độ trung bình và nặng. Trong đó, đã có hơn 300 bệnh nhân xuất viện, khoảng 250 bệnh nhân đang được điều trị tích cực với con số nguy kịch luôn dao động từ 30 – 40 ca.

tm-img-alt
Toàn bộ y, bác sĩ làm việc trong môi trường khắc nghiệt với những bộ đồ bảo hộ kín mít.

Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 đặt ngay trong khuôn viên với Bệnh viện Dã chiến 13 nên khi bệnh nhân nặng từ bệnh viện dã chiến chuyển sang rất tiện lợi. Với trang thiết bị và chuyên gia giàu kinh nghiệm, Trung tâm Hồi sức Cấp này sẽ cứu được nhiều bệnh nhân nặng. Trong số 500 giường thì có 200 giường hồi sức bệnh nhân nặng thở máy xâm nhập và không xâm nhập. 200 giường cho bệnh nhân thở oxy còn 100 giường dành để theo dõi bệnh nhân khi đã chuyển nhẹ.

tm-img-alt
tm-img-alt

Với hơn 30 quy trình đang được vận hành tại Trung tâm và bộ máy nhân lực hoạt động trơn chu, Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 đã và đang nỗ lực để công tác điều trị người bệnh COVID-19 đạt hiệu quả cao.

PV(T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sự hối hả bên trong nơi cứu chữa các bệnh nhân COVID-19 nặng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hệ thống 18 cầu vượt sông Hồng: Gạch nối đến tương lai
Trong định hướng phát triển của mình, Hà Nội đã xác định hệ thống 18 cầu vượt sông Hồng... Không chỉ giúp cân bằng tốc độ đô thị hóa giữa hai bờ Nam - Bắc, mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, củng cố vị thế hạt nhân trung tâm Vùng Thủ đô của Hà Nội.