Hà Nội, Thứ Ba Ngày 20/04/2021

14 du khách Lào nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng

Nam Hà, 14:02 16/04/2019

14 du khách quốc tịch Lào phải cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng với các triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm khi đang đi du lịch.

Ngày 16/4, Ban An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng xác nhận, đã lập tổ thanh tra để xác minh, điều tra nguyên nhân khiến 14 du khách Lào nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc thực phẩm trong lúc du lịch.

Trước đó, sáng 14/4, đoàn du khách mang quốc tịch Lào (80 người) di chuyển trên 2 xe khách đến TP Huế để ăn sáng. Trưa cùng ngày, đoàn này ăn uống tại Lăng Cô (Thừa Thiên Huế).

Sau đó, tiếp tục vào Đà Nẵng và tổ chức ăn uống tại 1 nhà hàng ở đường 30/4 (quận Hải Châu). Đến 7 giờ sáng 15/4, đoàn này ăn sáng tại một khách sạn nằm tại đường Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà).

Đây là lần thứ 2 đoàn du khách Lào nhập viện khi đi du lịch tại Đà Nẵng.

Khoảng 1 giờ sau, 4 du khách Lào trong đoàn bị đau bụng và ói mửa, nhưng vẫn tiếp tục đi theo đoàn để vào phố cổ Hội An (Quảng Nam) tham quan. Đến trưa cùng ngày, 14 du khách Lào trong đoàn bất ngờ xuất hiện triệu chứng đau bụng và ói mửa sau khi ăn trưa ở Cù Lao Chàm (Hội An).

Đến 16h30 chiều, các nạn nhân đã được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chuẩn đoán các nạn nhân bị rối loạn tiêu hóa và viêm dạ dày ruột cấp tính. Sau khi được chữa trị tích cực, sáng 16/4, tất cả các nạn nhân đã được xuất viện.

Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tiến hành lấy mẫu thức ăn tại một khách sạn nằm tại đường Võ Nguyên Giáp, nơi có 4 du khách Lào ban đầu bị đau bụng sau khi ăn sáng. Do khách sạn này không lưu mẫu thức ăn nên đơn vị đã chuyển cho Thanh tra để thanh tra khách sạn này. Nguyên nhân các du khách nhập viện có thể do bị ngộ độc thực phẩm, nhưng kết quả cuối cùng đang được đơn vị khẩn trương làm và sẽ có báo cáo sau.

Được biết, đây là vụ du khách đoàn quốc tịch Lào thứ 2 bị ngộ độc khi đi du lịch TP.Đà Nẵng. Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, cuối tháng 7.2017, một đoàn gần 50 du khách Lào ăn uống tại Nhà hàng N&M (đường 2.9, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã bị ngộ độc tập thể.

Tổng cộng có 46 du khách được cứu chữa tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng trong vài ngày, kết cục, nhà hàng N & M (đường 2.9) bị phạt 25 triệu đồng.

Bạn đang đọc bài viết 14 du khách Lào nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe