Hà Nội, Thứ Tư Ngày 27/01/2021

Bệnh viện Bạch Mai chính thức hoạt động trở lại từ hôm nay

Mtđt, 09:21 04/05/2020

Từ hôm nay (4/5), Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đã chính thức thông báo kế hoạch khám chữa bệnh trong giai đoạn mới của dịch bệnh COVID-19.

Trước mắt, bệnh viện sẽ tập trung tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch - vượt quá khả năng của tuyến dưới; tiếp nhận người bệnh suy thận, chạy thận nhân tạo chu kỳ và lọc màng bụng mà chưa chuyển tuyến được và người bệnh có giấy hẹn khám lại.

Sau ngày 15/5 tới đây, nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 không có diễn biến phức tạp, bệnh viện sẽ tiếp nhận thêm người bệnh cấp cứu tại cộng đồng; người bệnh chuyển tuyến và dự kiến chỉ tiếp nhận 30% số giường bệnh.

Với các đơn vị trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh, lãnh đạo bệnh viện yêu cầu phải đảm bảo có khu cách ly riêng để tiếp nhận người bệnh chưa có kết quả SARS-CoV-2, cách ly người bệnh đang điều trị nghị ngờ COVID - 19 hoặc kết quả SARS-CoV-2 dương tính chờ chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; Khoảng cách tối thiểu giữa các giường bệnh là 2m; Dự trù số lượng khẩu trang, phương tiện phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế và người bệnh.

Bệnh viện cũng phân công nhiệm vụ tới từng thành viên các khoa, phòng của bệnh viện để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 luôn được ưu tiên hàng đầu.

Trước đó, ngày 12/4, Hà Nội chính thức dỡ bỏ lệnh cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai sau 14 ngày bị phong tỏa vì dịch COVID-19.

Sau khi hết lệnh phong tỏa, đến ngày 3/5, Bệnh viện Bạch Mai chỉ tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch vượt quá khả năng của tuyến dưới; Tiếp nhận người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ và lọc màng bụng mà chưa chuyển tuyến được; Tăng cường chuyển tuyến người bệnh về cơ sở khám, chữa bệnh khác khi đã qua giai đoạn nguy kịch, cấp cứu.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Bạch Mai chính thức hoạt động trở lại từ hôm nay tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe