Hà Nội, Chủ nhật Ngày 23/02/2020

Bệnh viện Bạch Mai có Giám đốc mới

Đồng Anh, 12:41 31/10/2019

Cùng với nhiệm vụ giảng dạy ở đại học Y Hà Nội, anh còn trực tiếp làm thầy thuốc chữa bệnh ở bệnh viện tuyến một Bạch Mai.

Ngày 31/10/2019, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc cho GS.TS Ngô Quý Châu và khen thưởng các cá nhân, đơn vị có thành tích đột xuất trong công tác.

Là người có chuyên môn, trình độ cao và kinh nghiệm về chuyên ngành hô hấp, cộng với lòng nhiệt huyết, hy vọng rằng GS. TS Ngô Quý Châu với cương vị mới sẽ tiếp tục cống hiến hơn nữa cho Ngành Y tế nói chung và lĩnh vực hô hấp nói riêng

GS.TS Ngô Quý Châu, sinh ra tại Mỹ Độ, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Năm 1983, anh tốt nghiệp loại giỏi của Trường Đại học Y khoa Hà Nội, được dự thi vào học bác sĩ nội trú chuyên khoa I. Sau thời gian học tập, anh tốt nghiệp xuất sắc, được chuyển tiếp làm nghiên cứu sinh. Ba năm miệt mài nghiên cứu, năm 1992, anh đã bảo vệ thành công luận án Phó Tiến sĩ Y khoa.

Từ tháng 9/1990 đến tháng 11/1999, anh là thực tập sinh và học tại các bệnh viện, trường đại học danh tiếng chuyên ngành về phổi của Pháp. Về nước năm 1999, với những kiến thức, kinh nghiệm học tập ở nước ngoài, đồng thời trên cương vị là giảng viên khoa Nội tổng hợp, Trường Đại học Y Hà Nội kiêm Trưởng khoa Hô hấp Bệnh viện Bạch Mai, GS.TS Ngô Quý Châu đã góp phần đào tạo hàng trăm bác sĩ chuyên khoa nội hô hấp và đào tạo, hướng dẫn hàng chục bác sĩ trở thành thạc sĩ, chuyên khoa I, II và tiến sĩ y khoa.

Anh còn viết hàng chục đầu sách cung cấp tài liệu cho việc học tập nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh hô hấp ở Việt Nam. Cuốn sách "Hen phế quản và dự phòng hen phế quản” của anh không chỉ giúp việc điều trị mà còn là những bài học quý cho công tác phổ biến phòng bệnh hen phế quản cho Nhân dân.

Cùng với nhiệm vụ giảng dạy ở đại học Y Hà Nội, anh còn trực tiếp làm thầy thuốc chữa bệnh ở bệnh viện tuyến một Bạch Mai.

"Vừa làm thầy giáo, vừa làm bác sĩ chữa bệnh giúp ích rất nhiều cho việc nâng cao hiểu biết thực tiễn, kết hợp giữa học và hành, từ đó tổng kết được kinh nghiệm quý, góp phần chữa bệnh hiệu quả hơn. Với tình hình bệnh tật ngày càng diễn biến phức tạp, người thầy thuốc không tích cực học tập nghiên cứu, tổng kết thường xuyên trao đổi với đồng nghiệp trong và ngoài nước thì làm sao có thể làm tròn trách nhiệm chữa bệnh cho Nhân dân." GS. Châu chia sẻ.

Là người có chuyên môn, trình độ cao và kinh nghiệm về chuyên ngành hô hấp, cộng với lòng nhiệt huyết, hy vọng rằng GS. TS Ngô Quý Châu với cương vị mới sẽ tiếp tục cống hiến hơn nữa cho Ngành Y tế nói chung và lĩnh vực hô hấp nói riêng./.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Bạch Mai có Giám đốc mới tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe