Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 25/09/2020

Bình Phước: Họp khẩn để ngăn dịch tả lợn châu Phi lan rộng

Ngọc Bùi T/H, 09:37 24/05/2019

Ngày 23.5, UBND tỉnh Bình Phước đã có cuộc họp khẩn cấp để đánh giá diễn biến và triển khai công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.

Hiện tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Phước vẫn đang diễn biến phức tạp, nguy cơ bệnh lây lan nhanh trên phạm vi rộng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi heo.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bình Phước các địa phương đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi là H.Đồng Phú, TP.Đồng Xoài, H.Phú Riềng và TX.Phước Long.
Hiện trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã có 7 phường, xã, thị trấn/4 huyện có lợn dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Ảnh Thanh Niên

Sau khi phát hiện dịch, các địa phương trên đã nhanh chóng thực hiện các công tác chống dịch, không để dịch tả heo châu Phi lan rộng, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất. Cùng với đó là tăng cường công tác tuyên truyền để người dân chủ động phòng chống dịch.

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước: Họp khẩn để ngăn dịch tả lợn châu Phi lan rộng tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe