Hà Nội, Thứ Hai Ngày 01/06/2020

BV Phổi Bắc Giang: Đáp ứng phòng chống dịch trong tình hình mới

Minh Thủy, 08:33 17/05/2020

Triển khai nghiêm chỉ đạo của cấp trên, về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, BV Phổi Bắc Giang đã và đang thực hiện tốt công tác tổ chức sàng lọc, phân luồng đón tiếp bệnh nhân.

Trao đổi với phóng viên, Bác sĩ Thân Minh Kha – Giám đốc Bệnh viện Phổi Bắc Giang chia sẻ: “Song hành với việc đảm bảo công tác khám chữa bệnh, ngay từ những ngày đầu tiên khi Việt Nam có ca mắc bệnh đầu tiên, Bệnh viện đã nghiêm túc chủ động thực hiện mọi chỉ đạo trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thời điểm hiện tại, Bệnh viện vẫn nghiêm túc thực hiện công tác sàng lọc, phân luồng bệnh nhân, chứ không lơ là, hay nới lỏng...”.

Bệnh viện Phổi Bắc Giang đã và đang làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo tìm hiểu và quan sát của phóng viên cho thấy: Công tác sàng lọc, phân luồng bệnh nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn luôn được BV Phổi Bắc Giang quan tâm. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Trong thời gian dịch bệnh trên cả nước có chiều hướng phứ tạp, BV đã đã thành lập chốt kiểm soát ngay từ cổng ra vào. Tại đây cán bộ y tế thực hiện việc đo thân nhiệt, yêu cầu người bệnh và người nhà người bệnh khai báo y tế.

Nếu phát hiện người bệnh có dấu hiệu sốt, hay các yếu tố dịch tễ, sẽ được đưa vào khu cách y tập trung, để thực hiện các bước tiếp theo đúng với quy định của Bộ Y tế.

Xe X Quang kỹ thuật số lưu động luôn ở vị trí sẵn sàng.

Bệnh viện Phổi Bắc Giang cũng đã tổ chức tập huấn và cập nhật phác đồ điều trị, sẵn sàng tiếp đón, khám, theo dõi sức khỏe cho các đối tượng nghi nhiễm bệnh Covid-19. Chủ động chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư, hóa chất và các phương án phù hợp để phát hiện và sẵn sàng ứng phó với từng giai đoạn của dịch bệnh.

Bệnh viện thường xuyên cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống qua các tờ rơi, pano... đến người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Các y, bác sĩ đảm bảo tinh thần chống dịch 24/24 giờ. Hơn nữa, Bệnh viện đã trú trọng thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn buồng bệnh, đảm bảo phòng chống nhiễm khuẩn. Người bệnh điều trị nội trú tại đây và người nhà bệnh nhân luôn đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn tay để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng với công tác chuyên môn, bệnh viện còn tăng cường các hoạt động truyền thông đến người bệnh và người nhà bệnh nhân; thường xuyên cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống qua các tờ rơi, pano...; tư vấn, tuyên truyền, hướng dẫn các nội dung như vệ sinh tay, vệ sinh hô hấp, vệ sinh môi trường, vệ sinh ăn uống tới người bệnh...

Công tác vệ sinh khử khuẩn buồng bệnh, đảm bảo phòng chống nhiễm khuẩn, xây dựng cảnh quan sạch đẹp luôn được bệnh viện quan tâm.

Mặt khác, Bệnh viện đã lấy Khoa Nội tổng hợp làm khu cách ly riêng, để điều trị bệnh nhân mắc các bệnh lao phổi được đưa từ Hà Nội về đây điều trị. Thời gian này, Bệnh viện quán triệt không cho người nhà bệnh nhân ra vào tự do, mỗi người bệnh chỉ được một người nhà vào chăm sóc, kiểm soát lượng người ra vào bệnh viện hàng ngày.

Cùng với đó là phân luồng, giãn cách bệnh nhân tại các khu chờ khám bệnh, khu vực thu tiền viện phí, tổ chức các khu vực khám bệnh để tránh lây nhiễm.

Nhiều sự chuẩn bị chu đáo, luôn sẵn sàng để phục vụ người dân đến khám chữa bệnh được an toàn.

“Thời gian này, tình hình dịch bệnh trong nước cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, để tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, và với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho người dân, Bệnh viện Phổi Bắc Giang sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch; tổ chức phân luồng bệnh nhân; tập trung nhân lực, vật lực cho công tác phòng chống dịch; sẵn sàng ứng phó với mọi cấp độ dịch bệnh...” - Bác sĩ Thân Minh Kha, Giám đốc Bệnh viện Phổi Bắc Giang cho biết thêm.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết BV Phổi Bắc Giang: Đáp ứng phòng chống dịch trong tình hình mới tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe