Hà Nội, Thứ Năm Ngày 15/04/2021

Chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết tại xã Tân Triều

Mtđt, 11:12 25/10/2019

Ngày 19/10, UBND huyện Thanh Trì tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy chống dịch sốt xuất huyết tại xã Tân Triều.

Căn cứ vào tình hình sốt xuất huyết tại xã Tân Triều và sự chỉ đạo của UBND huyện Thanh Trì, sáng ngày 19/10, 86 cán bộ TTYT huyện Thanh Trì cùng trên 200 người là nhân viên y tế thôn, cộng tác viên, học sinh Trường THPT Ngô Thì Nhậm cùng ra quân tham gia chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy xã Tân Triều.

Tại lễ ra quân, TTYT huyện Thanh Trì đã hướng dẫn cán bộ tham gia chiến dịch kinh nghiệm phát hiện bọ gậy, các cách xử trí khi phát hiện bọ gậy đồng thời cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ phải xử lý triệt để tại các hộ gia đình được phân công phụ trách.

Mỗi nhóm giám sát gồm 3 người là cán bộ y tế, cán bộ cộng tác viên và học sinh được trang bị đèn pin, cá và Abate, phân công vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy 50 hộ gia đình, xử lý triệt để nhà liền nhà; phát hiện bọ gậy xử lý bằng hình thức thả cá, lật úp dụng cụ chứa nước, thả Abate.

Kết quả chiến dịch đã kiểm tra được 3.852/4.262 hộ (đạt 90,4%); số dụng cụ chứa nước có bọ gậy/số dụng cụ chứa nước được kiểm tra 420/11.693 (chiếm 3,6%); số hộ gia đình có bọ gậy 293 hộ (chiếm 7,6%), đã xử lý được 417 dụng cụ chứa nước có bọ gậy (các bể cố định có bọ gậy đã hướng dẫn hộ gia đình xử lý và kiểm tra lại)...

(Theo Trung Hiếu/sở y tế Hà Nội)

Bạn đang đọc bài viết Chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết tại xã Tân Triều tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe
Dù cuộc sống đã có nhiều thay đổi, phương thức làm ăn cũng tiên tiến hơn, nhưng, người Dao Ba Vì không tách khỏi một nghề truyền thống của cha ông là làm thuốc chữa bệnh.