Thứ năm, 25/04/2024 09:04 (GMT+7)

Công dụng trị bệnh của rau ngót

MTĐT -  Thứ ba, 02/10/2012 09:39 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Lá bồ ngót sắc lên uống trị chứng bí tiểu hoặc tiểu đường. Bị viêm phổi, lấy rau này nấu canh hoặc sắc uống sẽ khỏi.

Rau bồ ngót dùng để nấu canh là món ăn phổ biến của nhiều gia đình Việt Nam. Trong dân gian loại rau "lành tính" này còn được dùng để chữa một số căn bệnh thường gặp. Ví dụ như:

- Viêm phổi: Lấy lá bồ ngót nấu canh hoặc sắc uống thường xuyên.

- Ho, phát ban, sởi: Nấu một nắm lá bồ ngót với một tô nước, dùng để uống từ 2 đến 3 lần trong ngày sẽ khỏi.

- Bổ sung Vitamin C: Người bị thiếu Vitamin C hãy luộc tái rau bồ ngót ăn thường xuyên.

- Bí tiểu, tiểu đường: Lấy hai nắm lá bồ ngót rửa sạch cho thêm 2 tô nước, sắc lên đến khi còn lại 3 chén. Dùng nước này uống 3 lần trong ngày, mỗi lần một chén.

- Lở loét: Dùng lá bồ ngót và vôi đá theo tỷ lệ 2-1, cho chung vào cối giã nhuyễn cho đến khi sền sệt rồi đắp lên chỗ lở loét mỗi ngày một lần.

Trên đây là những cách mình đã áp dụng và thấy hiệu quả. Lưu ý khi nấu lá bồ ngót nên dùng hết trong ngày để tránh bị hư. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn VNE

Bạn đang đọc bài viết Công dụng trị bệnh của rau ngót. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu bước để duy trì sức khỏe?
Cuộc sống ngày nay thường bận rộn và nhiều người dường như không có đủ thời gian để tập luyện hoặc tham gia các hoạt động thể thao phức tạp. Tuy nhiên, đi bộ lại là một hoạt động vận động đơn giản, dễ dàng tích hợp vào lịch trình hàng ngày.

Tin mới

Bài thơ: Chuyện thế nhân
Bạn thân hỡi giữa thế giới bao la///Mình cứ sống cuộc đời mình là đủ///Màng làm chi lời khen - chê đủ thứ///Cứ an yên và hết mực chân thành