Hà Nội, Thứ Hai Ngày 19/08/2019

Những thực phẩm đại kỵ dễ ngộ độc khi kết hợp với nhau

Mtđt, 10:08 17/06/2017

Nhiều thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ gây ảnh hưởng không tốt với sức khỏe không phải chị em nào cũng biết.

1. Chuối và sữa

Hai loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe này khi kết hợp với nhau lại tạo thành độc tố có hại cho sức khỏe. Khi ăn chuối kết hợp với sữa sẽ khiến cơ thể bạn khó chịu, nặng nề.

2. Thịt và khoai tây

Các món ăn giàu protein khi kết hợp với carbohydrate sẽ làm ảnh hưởng quá trình tiêu hóa và làm mất phần lớn chất dinh dưỡng của nhau. Các loại protein sẽ đọng lại trong dạ dày trong khi carbohydrate bị lên men, dẫn đến hiện tượng đầy hơi, khó tiêu.

3. Đun nóng hoặc nướng mật ong vì nó sẽ trở nên độc hại ở nhiệt độ cao.

4. Dầu ôliu và các loại hạt. Dầu ô liu thường kết hợp với các loại rau rủ, trái cây và các loại hạt trong món salad. Tuy nhiên, chất béo thô trong dầu ô liu sẽ làm ức chế quá trình tiêu hóa khi kết hợp với protein trong các loại hạt.

5. Rau húng và sữa. Nếu bạn ăn hoặc uống loại đồ uống có chứa rau húng thì nên tránh uống sữa ít nhất là 30 phút sau đó.

6. Ăn, uống đồ lạnh ngay sau bữa ăn. Đồ ăn và uống lạnh làm giảm khả năng tiêu hóa, thậm chí có thể gây ra các vấn đề như dị ứng, cảm lạnh,…

7. Ăn đồ đã chế biến quá lâu. Hạn chế tối đa việc ăn thức ăn đã chế biến quá 24 giờ. Các thức ăn tươi giàu chất dinh dưỡng hơn rất nhiều và giảm dần sau khi được nấu chín. Vì vậy, bạn chỉ nên nấu 1 lượng vừa phải đủ tiêu thụ hết trong ngày.

8. Uống sữa kết hợp với các thực phẩm khác. Sữa là thực phẩm hoàn chỉnh và cần được tiêu thụ riêng biệt. Quá trình tiêu hóa sữa không diễn ra ở dạ dày mà ở tá tràng, vì vậy khi kết hợp với các loại thực phẩm khác như thịt, trứng, các loại hạt,… sẽ gây ra khó khăn cho quá trình tiêu hóa.

9. Trà xanh/đen pha sữa. Trong trà có chứa chất catechins có lợi cho sức khỏe tim mạch. Trong sữa lại chứa 1 loại protein là casein kết hợp với trà làm giảm lượng catechins.

10. Kết hợp cà chua với sữa và thực phẩm giàu carbohydrate. Vì vậy, đây là lý do bạn nên hạn chế ăn mỳ Ý hoặc nên tìm 1 loại nước sốt thay thế cho sốt cà chua.

1. Uống nước ngay trước, sau và trong bữa ăn. Theo quy luật, các loại nước có xu hướng chuyển ngay đến ruột mang theo các enzyme, do đó làm ức chế quá trình tiêu hóa ngay sau đó. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên uống nước ít nhất 20 phút trước và 1 tiếng sau khi ăn, đặc biệt không nên vừa ăn vừa uống.

12. Kết hợp trái cây với các loại thực phẩm khác. Do đường trong trái cây không nên tích tụ lâu trong dạ dày sẽ dẫn đến quá trình lên men, gây đầy hơi, khó tiêu. Trong khi các loại thực phẩm khác như protein, chất béo và tinh bộ sẽ cần quá trình tiêu hóa trong dạ dày lâu hơn.

Theo Dân Việt

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Những thực phẩm đại kỵ dễ ngộ độc khi kết hợp với nhau tại chuyên mục Dinh dưỡng – Làm đẹp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Dinh dưỡng – Làm đẹp