Hà Nội, Thứ Năm Ngày 06/05/2021

Hà Nội đề nghị khởi động lại toàn bộ hệ thống phòng, chống Covid-19

Mtđt, 14:13 29/07/2020

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đề nghị tất cả các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã khởi động lại toàn bộ các hoạt động của các Ban chỉ đạo và đội phản ứng nhanh phòng chống Covid-19.

Sáng 29/7, UBND TP.Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 7 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung.

Cuộc họp nhận được sự chú ý trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến mới và Hà Nội đang có 1 ca nghi nhiễm.

Theo báo Thanh niên, nhận định tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Đức Chung đề nghị tất cả các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã khởi động lại toàn bộ các hoạt động của các Ban chỉ đạo và đội phản ứng nhanh phòng chống Covid-19, các công tác chuẩn bị nhân lực, vật lực chống dịch.

“Các quận, huyện phát hiện dịch phải triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch như giai đoạn trước đã thực hiện”, ông Chung yêu cầu.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại phiên họp. Ảnh: báo Tiền phong.

Ngoài ra, ông Chung cũng chỉ đạo Chủ tịch các UBND quận, huyện, phường, xã khi nhận được yêu cầu xác minh bệnh nhân từ các địa phương khác thì phải chủ động thực hiện ngay, không cần báo cáo lên các cơ quan cấp trên.

Nhận định công tác phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới có thể khó khăn, phức tạp hơn thời gian trước, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các phòng, trạm y tế, các bệnh viện kích hoạt toàn bộ công tác phòng chống dịch, đồng thời tập trung phòng chống các loại bệnh dịch khác, không để dịch chồng dịch.

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội được yêu cầu chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi THPT; quán triệt, triển khai khởi động lại toàn bộ các biện pháp phòng chống dịch trong các nhà trường như sát khuẩn, đo thân nhiệt.

Đặc biệt, ông Chung yêu cầu cần tiến hành rà soát các trường hợp học sinh đi Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế từ đầu tháng 7 đến nay. Sở cũng chuẩn bị mọi điều kiện để tuyển sinh trực tuyến đầu cấp lớp 1 và lớp 6.

"Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, đối tượng cần quan tâm nhất là học sinh bởi thành phố có 2,2 triệu cháu. Các cháu lại tập trung đông đúc tại một địa điểm”, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nói.

Trước đó, trong buổi sáng, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết đang chờ kết quả xét nghiệm một trường hợp ho, sốt trở về từ Đà Nẵng.

Cụ thể, theo ông Tuấn, trường hợp này đi du lịch từ Đà Nẵng về, có biểu hiện ho, sốt và vào thẳng Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư thăm khám.

"Hiện chúng tôi cũng đang chờ kết quả xét nghiệm của Bệnh viện", ông Tuấn nói.

Liên quan đến việc xét nghiệm cho các trường hợp trở về từ Đà Nẵng, ông Tuấn cho biết, thành phố đã khuyến cáo những người nay nên tự cách ly tại nhà, nếu có biểu hiện thì thông báo đến cơ quan chức năng để xét nghiệm.

"Không thể làm một lúc được. Chúng tôi đã khuyến cáo như vậy. Mong người dân ý thức được điều này. Lực lượng y tế cũng đang rất lo. Người từ Đà Nẵng về rất đông, nếu không tự cách ly mà đổ đến các điểm xét nghiệm lại tập trung đông người, tăng nguy cơ", ông Tuấn nói.

Liên quan đến ca nghi nhiễm này, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã phong tỏa và phun khử trùng nơi ở và nơi làm việc của ca nghi nhiễm tại Hà Nội. Người này đã đi Đà Nẵng du lịch cùng gia đình (khoảng 29 người) từ ngày 12 đến ngày 15/7. Ngày 28/7, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và được hướng dẫn nhập viện cách ly. Xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội đề nghị khởi động lại toàn bộ hệ thống phòng, chống Covid-19 tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe