Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 17/04/2021

Hà Nội: Nhiều chung cư yêu cầu cư dân đeo khẩu trang phòng dịch

Cẩm Anh, 10:31 03/02/2020

Nhiều chung cư yêu cầu cư dân đeo khẩu trang khi ra vào tòa nhà, hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên rửa tay với xà phòng, nước sạch… phòng ngừa virut corona lây lan.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra đang lây nhiễm rất nhanh, nghiêm trọng và đã ở mức rất cao. Đến ngày 3/2, Bộ Y tế công bố, Việt Nam có 8 trường hợp dương tính với virut corona. Tổ chức y tế thế giới cũng đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.

Nữ bệnh nhân N.T.T. đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban Quản lý chung cư Hateco Apollo (Hà Nội) vừa thông báo yêu cầu cư dân ra vào toà nhà, thang máy phải đeo khẩu trang; Các hộ cho thuê, đặc biệt là người nước ngoài cho thuê, sử dụng phải đăng ký với Ban Quản lý toà nhà (BQLTN).

Các hộ có khách lưu trú hoặc gia đình đi du lịch, lễ hội... phải thông báo và tự kiểm soát sức khoẻ tránh ảnh hưởng đến cư dân khác; Các hộ có người nhà bị hiện tượng cảm cúm, sốt... phải tự cách ly và báo với BQLTN để có biện pháp hỗ trợ, đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm;

Bộ phận bảo vệ trực tiếp giám sát người ra vào thang máy và các hộ là khách thuê để kịp thời cùng BQLTN xử lý sự việc khi cần thiết; Bộ phận vệ sinh liên tục và đảm bảo vệ sinh các khu vực, đặc biệt các vị trí tập trung đông người như sảnh và trong thang máy.

Đồng thời, BQLTN liên hệ cung cấp khẩu trang miễn phí cho cư dân ra vào toà nhà.

Thông báo của Ban Quản lý chung cư Hateco Apollo.

Tại cụm chung cư VOV Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm), đại diện Ban quản trị ra thông báo yêu cầu cư dân đeo khẩu trang y tế khi ra vào chung cư VOV, hạn chế tụ tập đông người và thường xuyên rửa tay với xà phòng, nước sạch, hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn.

Ban quản trị, BQL cụm nhà chung cư VOV thực hiện thêm các công tác phòng chống dịch bệnh như: Bổ sung thêm các chai nước rửa tay tại phòng vệ sinh tầng 1 để phục vụ bà con khi ra vào các tòa chung cư; Tăng cường công tác vệ sinh, tẩy trùng trong cụm nhà chung cư; Tuyên truyền để bà con nắm được dịch bệnh, từ đó chung tay góp sức không để dịch bệnh lan tới cụm nhà chung cư...

Tại chung cư Hồ Gươm Plaza (quận Hà Đông, TP Hà Nội), mới đây, Ban quản trị toà nhà phối hợp với chủ đầu tư chủ động thống kê các căn hộ đang cho doanh nghiệp hoặc cá nhân người Trung Quốc thuê nhà, văn phòng (kể cả khu vực văn phòng và tòa C), cùng với các thông tin của cư dân để cập nhật danh sách của toàn tòa nhà, dễ dàng theo dõi khi có dịch bệnh.

BQL tòa nhà cũng soạn công văn gửi tới Sở Y tế Hà Nội, UBND Quận Hà Đông, TTYT quận Hà Đông và UBND Phường Mộ Lao báo cáo tình trạng người Trung Quốc thuê trọ, để các cơ quan quản lý nhà nước biết rõ tình hình tại khu vực tòa nhà. Đồng thời, tăng cường sử dụng thêm hóa chất diệt khuẩn trong quá trình lau, vệ sinh khu vực chung như hành lang, sảnh.

Tại chung cư Mipec Riveside (quận Long Biên) cũng đã có thông báo khuyến cáo tới cư dân. Tại các thang máy của chung cư này đã được dán thông báo để người dân dễ cập nhật thông tin. Trong thông báo còn ghi rõ “cư dân và quý khách vui lòng không nói chuyện, nghe gọi điện thoại trong thang máy”.

Tại chung cư Mỹ Đình Palaza (38 Trần Bình, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội), Ban Quản lý tòa nhà cũng đã dán các thông báo, đồng thời thông qua loa phát thanh cảnh báo người dân về tình trạng bệnh dịch, yêu cầu cư dân tòa nhà đeo khẩu trang khi ra vào chung cư, trong thanh máy, tránh tụ tập đông người; tăng cường công tác vệ sinh...

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Nhiều chung cư yêu cầu cư dân đeo khẩu trang phòng dịch tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe