Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 15/05/2021

TTYT huyện Mỹ Lộc: Kết quả trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Minh Thủy, 08:36 23/06/2020

Cùng với nhiệm vụ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, TTYT huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định đã đạt được nhiều kết quả trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trao đổi tại buổi làm việc với phóng viên, đại diện Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định cho biết: Từ khi có công bố về dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Trung tâm đã lập các kế hoạch cụ thể, chi tiết, phân công nhiệm vụ đến từng đơn vị trong toàn Trung tâm.

TTYT huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định

Mặt khác, đã tham mưu và ban hành các văn bản hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid -19, kiểm tra công tác phun khử khuẩn trường học tại các xã, đơn vị, cơ quan...

Đại diện BGĐ TTYT huyện Mỹ Lộc làm việc với phóng viên

Tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ về phòng chống dịch bệnh; thường xuyên cập nhật thông tin, viết bài tuyên truyền phòng chống bệnh Covid-19, in và cấp phát tờ rơi cho dán poster truyền thông tại các khu vực công cộng tập trung đông người, các trường học, trụ sở làm việc các ban, ngành đoàn thể...

Nhiều hình thức tuyên truyền được TTYT huyện Mỹ Lộc phổ biến đến nhân dân.

TTYT huyện Mỹ Lộc cũng chỉ đạo các Trạm y tế xã phối hợp với chính quyền, lực lượng Công an... thống kê, lập danh sách tất cả trường hợp người từ nước ngoài, người từ vùng có dịch trở về địa phương. Từ đó, tất cả các trường hợp nghi ngờ đều thực hiện thời gian cách ly theo quy định.

Khuôn viên Trung tâm luôn sạch đẹp

Mặt khác, công tác bảo hộ cho người bệnh và đội ngũ y tế được thực hiện nghiêm ngặt. Trung tâm đã chuẩn bị vật tư, khẩu trang đầy đủ để cung cấp cho nhân viên y tế và cả người bệnh; bố trí dung dịch sát khuẩn tại các khoa, phòng; việc xử lý rác thải, chất thải y tế được thực hiện theo đúng quy trình.

Trung tâm đã bố trí bàn phân loại khám và tư vấn bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Các khoa, phòng, xung quanh bệnh viện được dán tờ rơi với các nội dung về phòng, chống dịch bệnh.

Hiện tại, công tác sàng lọc, phân luồng người bệnh đến khám vẫn được TTYT huyện Mỹ Lộc thực hiện nghiêm.

Người dân khi đến Trung tâm đều được cán bộ y tế tuyên truyền để đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh, rửa tay đúng cách bằng dung dịch kháng khuẩn cũng như các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19...

Trong đó, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Lộc đã bố trí riêng khu vực cách ly và được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, cơ số thuốc, vật tư y tế tiêu hao, dụng cụ bảo hộ để đảm bảo cho việc thu dung và điều trị khi có trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh.

Nhiều sự chuẩn bị để phòng, chống dịch Covid-19 đã được TTYT huyện Mỹ Lộc triển khai.

Từ những việc làm chủ động đó, TTYT huyện Mỹ Lộc đã tạo được sự đoàn kết, đồng thuận, vượt lên khó khăn để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bạn đang đọc bài viết TTYT huyện Mỹ Lộc: Kết quả trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe