Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 27/11/2020

Nam hướng dẫn viên du lịch tại Hà Nội là ca nhiễm Covid-19 thứ 39

Mtđt, 20:20 11/03/2020

Theo Bộ Y tế, đã xác định ca bệnh nhiễm Covid-19 thứ 39 tại Việt Nam. Bệnh nhân ngụ tại Hà Nội, là hướng dẫn viên du lịch cho khách người Anh trên chuyến bay VN0054.

Thêm 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19 liên quan đến chuyến bay VN0054; Ảnh Đậu Tiến Đạt.

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân mắc Covid-19 là nam giới, 29 tuổi, hiện là hướng dẫn viên du lịch của Công ty Amazing Ninh Bình; địa chỉ: Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Bệnh nhân có triệu chứng sốt nhẹ (37,6oC), không ho, không khó thở.

Bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 tại Đông Anh (Hà Nội) khoảng 21 giờ ngày 8.3 và đã được bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm Covid-19. Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã có báo cáo về một trường hợp dương tính với Covid-19 này.
Đó là một hướng dẫn viên du lịch tên là B.C.P, trú tại địa bàn, là hướng dẫn viên du lịch. Trước đó, công ty cũng xác nhận với Thanh Niên việc anh P. đã dương tính lần 1.
Anh P. đã hướng dẫn cho đoàn du khách Anh đi trên chuyến bay VN0054, đã được phát hiện dương tính tại Quảng Ninh.
Theo Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, hướng dẫn viên đã đi rất nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội, đưa nhóm người Anh đến Ninh Bình rồi quay trở lại Hà Nôi, ở khách sạn tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), sau đó về phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) tiếp xúc với một người bạn và mời một người đến ăn tối.
Ngày 5.3, anh P. ở nhà không đi đâu. Ngày 6.3, anh P. đi thăm bạn, mua đồ tại Dịch Vọng - tiếp xúc với 3 nhân viên, sau đó đi lấy cao răng - tiếp xúc với 1 bác sĩ, và đi ăn sáng ở phố Dương Khuê, tiếp xúc với 1 người.
Ngày 7.3, anh P. tiếp tục đưa 1 đoàn khách đi Ninh Bình.
Ngày 8.3, biết du khách mình dẫn bị dương tính, anh P. đã tự đi xe máy đến Bệnh viện Xanh-pôn (Hà Nội) khám và đã được vào Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (tại huyện Đông Anh, Hà Nội) và cho kết quả dương tính với Covid 19.
Qua xác định số người tiếp xúc gần với anh P. là 20 người, số tiếp xúc với người tiếp xúc gần là 79 người, cả ở quận Cầu Giấy và ở các địa phương khác. Quận Cầu Giấy đã lập danh sách gửi các đơn vị có liên quan.
Trường hợp anh P. Bộ Y tế đã công bố chính thức.
Như vậy, kể từ ngày 6.3 đến nay, Việt Nam đã xuất hiện thêm 23 ca bệnh mới, trong đó có đến 18 ca bệnh có liên quan đến bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là nữ bệnh nhân 26 tuổi ở Hà Nội trên chuyến bay VN0054.
Cho đến thời điểm này, cũng có 4 bệnh nhân liên quan đến chuyến bay Doha - TP.Hồ Chí Minh cùng với bệnh nhân thứ 34. Ngoài ra, có 1 bệnh nhân trở về từ Daegu (Hàn Quốc) tại Ninh Bình.
Một sự tình cờ đáng chú ý là 2 nguồn lây nhiễm mới của virus đều xuất hiện ở Việt Nam vào ngày 2.3, trên 2 chuyến bay - 1 hạ cánh ở Nội Bài, 1 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất.
Theo Thanh Niên
Bạn đang đọc bài viết Nam hướng dẫn viên du lịch tại Hà Nội là ca nhiễm Covid-19 thứ 39 tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe
Chiều 10/3, Bộ Y tế thông tin về ca nhiễm Covid-19 thứ 34 tại Việt Nam. Đây là một phụ nữ 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Sáng 9/3, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.