Hà Nội, Thứ Năm Ngày 03/12/2020

Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2: Nhiều bệnh viện đồng loạt hiến máu

Mtđt, 21:30 27/02/2018

Ngày 27/2/2018, ngày Thầy thuốc Việt Nam, thay bằng lễ kỷ niệm nhiều bệnh viện đã tổ chức hiến máu phục vụ nhu cầu điều trị của bệnh nhân.

Tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, ngày 27/2 hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2018 với thông điệp “Blouse trắng vì người bệnh cần máu”.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, chương trình hiến máu tình nguyện lần này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm bổ sung nguồn máu khan hiếm diễn ra vào những ngày giá rét, nhất là tình trạng khan hiếm máu cho điều trị tại các cơ sở y tế trong và sau dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Hoạt động này cũng hướng tới mục đích khơi dậy tinh thần tình nguyện của tập thể cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh Viện Mắt Hà Nội 2 trong các hoạt động xã hội và tiếp sức cho các bệnh nhân đang cần máu cấp cứu, điều trị.

Các cán bộ của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đang hiến máu tình nguyện. Ảnh: DN

Cũng trong ngày 27/2, Bệnh viện Medlatec, Bệnh viện K, Bệnh viện E, Bệnh viện Đại học Y cũng đồng loạt tổ chức hiến máu phục vụ nhu cầu điều trị cho bệnh nhân dịp sau Tết Nguyên đán.

PGS TS Lê Văn Quảng, Phó giám đốc bệnh viện K cho biết năm 2017 Bệnh viện K đã khám và điều trị cho hơn 400.000 ngàn lượt bệnh nhân trong đó có nhiều bệnh nhân được thực hiện các Phẫu thuật lớn chính vậy cần rất nhiều máu để cứu chữa bệnh nên Bệnh viện K trong 3 năm gần đây thường xuyên phát động kêu gọi các bộ nhân viên tham gia hiến máu. Đặc biệt dịp 27/2 hình ảnh cán bộ y tế hiến máu cũng thể hiện tinh thần vì người bệnh phục vụ

Nói về nhu cầu máu sau Tết Nguyên đán, tiến sỹ, bác sỹ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học ,Truyền máu Trung ương, hiện tỷ lệ người hiến máu ở nước ta khoảng 1,6% dân số, tuy nhiên tình trạng khan hiếm máu vẫn diễn ra có tính chu kỳ vào dịp hè, Tết Nguyên Đán- khi mà lực lượng hiến máu chính là học sinh, sinh viên bước vào đợt nghỉ kéo dài.

Thống kê tại Viện Huyết học, Truyền máu Trung ương cho thấy lực lượng hiến máu chủ yếu là học sinh sinh viên, các đối tượng khác chỉ chiếm 37%. Do đó, việc dịch chuyển đối tượng hiến máu, vận động các tầng lớp nhân dân khác tham gia hoạt động tình nguyện này sẽ giúp tránh được tình trạng thiếu máu xảy ra trầm trọng tại một số thời điểm như hiện nay.

Theo Hải Quan

Bạn đang đọc bài viết Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2: Nhiều bệnh viện đồng loạt hiến máu tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe