Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 23/01/2021

Những thực phẩm sẽ chứa chất độc khi đun nóng lại

Mtđt, 09:14 23/08/2017

Thức ăn không ăn hết trong hôm nay thường được hâm nóng lại để ăn vào ngày mai. Tuy nhiên, thói quen này không nên thực hiện đối với một số thực phẩm.

Lý do, có những nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn nếu thức ăn được đun nóng lại ở nhiệt độ cao. Một trong số đó là nguy cơ thay đổi cấu trúc hóa học và chất dinh dưỡng trong thức ăn. Dưới đây là một số ví dụ về những thực phẩm không nên đun lại.

1. Gà

Việc đun lại món ăn làm từ thịt gà có thể làm thay đổi protein trong món ăn. Tác động nghiêm trọng nhất là bạn sẽ gặp những vấn đề về tiêu hóa.

2. Khoai tây

Mặc dù rất ngon và lành mạnh, khoai tây cũng không tốt nếu bị đun đi đun lại nhiều lần. Nếu bạn dự trữ thực phẩm trong một thời gian dài, thì hàm lượng dinh dưỡng sẽ bị mất đi. Nếu đun nóng lại, thì những vấn đề tiêu hóa có thể nảy sinh.


3. Nấm

Món ăn từ nấm nên ăn ngay sau khi nấu. Nếu bị đun nóng nhiều lần, hàm lượng protein sẽ thay đổi và nguy hiểm cho sức khoẻ.

4. Trứng

Protein trứng sẽ bị giảm hoặc thậm chí bị mất nếu đun nóng. Trong thực tế, nó sẽ biến thành một chất độc hại và gây ra các vấn đề tiêu hóa nếu bị đun nóng nhiều lần.

5. Cải bó xôi (rau bina)

Cải bó xôi nên được ăn ngay sau khi nấu. Không đun lại, hoặc ăn quá 6 tiếng sau khi nấu. Có một chất được gọi là nitrat trong rau bina có thể biến thành nitrit gây độc nếu bị đun nóng lại.

6. Cần tây

Cần tây cũng chứa nitrat sẽ trở thành nitrit nếu đun nóng lại. Chất nitrit này rất nguy hiểm và có thể gây ung thư.

Theo Cẩm Tú

Sức khẻo & Đời sống/AHC

Bạn đang đọc bài viết Những thực phẩm sẽ chứa chất độc khi đun nóng lại tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe
Trong nhi khoa, máy khí dung hô hấp được sử dụng khá phổ biến cho trẻ. Các chỉ định chính bao gồm: trẻ có cơn hen cấp tính, suy hô hấp, thở rít thanh quản, trẻ không có khả năng sử dụng bình xịt định liều, thuốc cần dùng chưa có dạng bình xịt định liều...
Hiện nay trên mạng xã hội đang lan truyền một bài thuốc dân gian chữa khỏi sốt xuất huyết bằng cách uống nước tía tô và canh giới sống. Thực hư bài thuốc này như thế nào, hiệu quả của nó đến đâu là điều người dân cần biết từ giới chuyên môn. Bởi nếu không cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của mình.
Thuốc cam trẻ em gây nỗi sợ hãi cho nhiều phụ huynh, nhưng ngược lại vẫn là “thuốc thần” với nhiều người khi được quảng cáo với nhiều tác dụng như chống biếng ăn, chữa lở loét, tăng cường sức khỏe...
Táo tây ngọt chua khoái khẩu, dinh dưỡng phong phú, là một trong những trái cây thường dùng nhất trong cuộc sống. Giá trị dinh dưỡng và giá trị làm thuốc của táo tây rất cao. Rất nhiều người Mỹ xem táo là món ăn cần thiết để giảm béo phì, hàng tuần tiết thực một ngày, ngày đó ăn táo, gọi là “ngày táo”.