Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 05/06/2020
Với măng khô, cơ sở sản xuất thường xông, tẩm ướp bằng lưu huỳnh để chống ẩm mốc, giữ cả năm không hư, còn với măng tươi thì ngâm phẩm màu công nghiệp để có màu sắc đẹp
Với mong muốn xoa dịu nỗi đau và mang lại cho các bạn nhỏ không may mắn một mùa Trung thu hạnh phúc, nhiều chương trình phá cỗ, vui Trung thu đã được tổ chức đầm ấm, vui vẻ tại các bệnh viện ở Hà Nội, Đà Nẵng...
Thông tin ca bệnh đầu tiên tại Việt Nam tử vong do mắc phải loại “amip ăn não người” khiến nhiều người hoang mang. Thực tế, loại ký sinh trùng này tồn tại nhiều trong môi trường nước bẩn, nhiễm loại phải rất nguy hiểm, nhưng lại là bệnh lý vô cùng hiếm gặp.
Quả trám là một loại quả dùng làm thực phẩm và có tác dụng chữa bệnh tốt. Theo y học cổ truyền, quả trám có vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc, lợi hầu họng, không độc.
Quy định đấu thầu mua thuốc mới được liên Bộ Y tế - Tài chính ban hành cách đây hai tháng nhưng vẫn chưa cơ sở y tế nào thực hiện. Tại hội thảo hôm qua ở Hà Nội, quy định cũ đấu thầu mua thuốc được áp dụng mấy năm qua bị cho là có quá nhiều lỗ hổng. Đấu thầu nhiều nơi nhiều lúc làm giá thuốc trở nên hỗn loạn, mà người chịu thiệt cuối cùng là bệnh nhân.
Có những tỉnh chỉ đề nghị điều chỉnh chưa đến 200/447 dịch vụ y tế. Trong khi đó, với những bệnh viện hạng 2 dù có thu kịch trần cũng chỉ bằng mức trung bình của bệnh viện hạng 1
Chỉ cần một chiếc máy ép mía, một vài bộ bàn ghế nhựa, vài bộ cốc, một chiếc biển quảng cáo “Nước mía siêu sạch”... là đủ để hình thành nên những quán nước mía mỗi khi hè về.