Hà Nội, Thứ Hai Ngày 18/01/2021

Phòng khám 'chặt chém' bệnh nhân ở Đà Nẵng bị xử phạt 24 triệu đồng

Nam Hà, 14:10 19/03/2018

Với hành vi "chặt chém" bệnh nhân trong quá trình khám chữa bệnh, phòng khám đa khoa Hữu Thọ đã bị Thanh tra Sở Y tế TP Đà Nẵng xử phạt hành chính 24 triệu đồng.

Ngày 19/3, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Hữu Thọ 24 triệu đồng về hành vi "chặt chém" bệnh nhân trong quá trình khám điều trị bệnh tại đây.

Đồng thời, Bác sỹ Dong Zhi Gang, chuyên khoa Ngoại (quốc tịch Trung Quốc) và phiên dịch viên Lại Thị Hằng đã bị đình chỉ công tác. Ngoài ra, một tổ trực điều dưỡng khoa Ngoại cũng đã bị kỷ luật cảnh cáo vì liên quan đến vụ việc này.

Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa vị xử phạt 24 triệu đồng

Trước đó, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã phản ánh, phòng khám đa khoa Hữu Thọ (số 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ) do Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Hữu Thọ quản lý, chuyên khám các bệnh về nam khoa, phụ khoa… bị bệnh nhân gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng do đã có hành vi "chặt chém" giá thu phí trong quá trình khám chữa bệnh.

Điều đáng nói, nhiều bệnh nhân khác cũng đã bị phòng khám thu tiền hàng chục triệu đồng, trong khi qua bệnh viện khác chữa trị chỉ mất vài triệu đồng. Phòng khám hiện có 2 Bác sĩ người Trung Quốc đang hành nghề.

Sau khi Sở Y tế thành phố tiến hành kiểm tra đã xác định phòng khám không niêm yết giá dịch vụ, thu tiền cao hơn giá niêm yết. Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt hành chính 24 triệu đồng.

Ngoài ra, phòng khám này cũng không báo cáo về Sở Y tế khi thay đổi người hành nghề là người nước ngoài, nhân viên không tư vấn rõ ràng cho bệnh nhân, không tuân thủ quy trình khám chữa bệnh và không làm tròn trách nhiệm dẫn đến bệnh nhân không nắm bắt được bệnh trạng.

Trước đó, ngày 19/1, Phòng khám này cũng bị Sở Y tế ra quyết định xử phạt 8 triệu đồng vì "bị người dân tố giác" thu giá dịch vụ khám chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết.

Bạn đang đọc bài viết Phòng khám 'chặt chém' bệnh nhân ở Đà Nẵng bị xử phạt 24 triệu đồng tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe