Hà Nội, Thứ Hai Ngày 22/07/2019

Gia Lai: Sôi động “Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện”

Chi Huỳnh, 22:16 07/04/2018

Hôm nay (7/4), tại TP Pleiku, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai đã tổ chức phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện”.

Ngay sau khi phát động, gần 1.000 người, trong đó đa phần cán bộ, đoàn viên thanh niên các quan ban ngành của tỉnh, tình nguyện viên Chữ thập đỏ nhân dân các , phường trên địa n TP Pleiku đã tham gia đăng hiến máu tình nguyện. Dự kiến trong đợt này sẽ tiếp nhận được từ 300-400 đơn vị máu, góp phần đáp ứng nhu cầu trong cấp cứu điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Ban chỉ đạo vận động tỉnh Gia Lai đã phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”.

Đông đảo cán bộ công chức, đoàn viên thanh niên các đơn vị và các tình nguyện viên tích cực tham gia đăng ký và hiến máu nhân đạo.

Anh Lê Tiến Dũng, một người dân tham gia đăng ký hiến máu tại buổi lễ cho biết cuộc phát động hiến máu có ý nghĩa rất thiết thực, nhằm tuyên truyền ý nghĩa của việc tham gia hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó, với số lượng máu tiếp nhận được sẽ góp phần cung cấp máu an toàn cho việc cấp cứu và điều trị bệnh nhân, góp phần cứu sống những người bệnh nhân khỏi cơn hiểm nghèo.

Chị Hoàng Thanh Hương cảm thấy vui và hạnh phúc khi được hiến máu để giúp đỡ cho một ai đó khi cần đến

Chị Hoàng Thanh Hương (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai) cho biết: “Hoạt động hiến máu hàng năm mang một ý nghĩa cao đẹp và hết sức nhân văn. Được hiến máu, tôi cảm thấy vui và thực sự hạnh phúc vì đã góp một phần nhỏ của mình vào quỹ máu của tỉnh, giúp đỡ được một ai đó cần đến”.

Trước đó sáng 23/3, Công ty 74 (Binh đoàn 15) đã phối hợp với Khoa huyết học truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện tiếp nhận được gần 200 đơn vị máu.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Sôi động “Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện” tại chuyên mục Sống khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sống khỏe