Hà Nội, Thứ Hai Ngày 06/07/2020

Link tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân trên hệ điều hành Android

Mtđt, 10:28 10/03/2020

Ngày 10/3, Bộ Thông tin Truyền thông và Bộ Y tế phối hợp cùng các công ty công nghệ trong nước cho ra mắt hai ứng dụng khai báo y tế toàn dân.

Ngày 10/3, Bộ Thông tin Truyền thông và Bộ Y tế phối hợp cùng các công ty công nghệ trong nước cho ra mắt hai ứng dụng khai báo sức khỏe gồm NCOVI dành cho người Việt Nam và Vietnam health declaration dành cho du khách nhập cảnh vào nước ta.

Được phát triển bởi tập đoàn VNPT hợp tác cùng các công ty CNTT lớn tại Việt Nam, ứng dụng NCOVI cho phép người dân có thể cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế tìm ra các trường hợp cần chú ý nhằm đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.

Ứng dụng NCOVI hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS, tương thích với các dòng smartphone phổ biến trên thị trường.

Theo đó, chức năng "Khai y tế nhập cảnh" của ứng dụng NCOVI áp dụng với những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, qua đó giúp nhóm đối tượng này nhận được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế.

Ứng dụng đã được đưa lên kho ứng dụng của Google dành cho các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android.

Để tải ứng dụng NCOVI, người dùng sử dụng cửa hàng trực tuyến trên điện thoại Android (Google Play), nhập từ khóa NCOVI, kết quả trả về sẽ cho ứng dụng "Sức khỏe Việt Nam". Đây chính là ứng dụng do Bộ Y tế và Bộ Thông tin Truyền thông phát triển.

Còn với người dùng máy chạy hệ điều hành iOS cần chờ thêm 1-2 ngày để Apple phê duyệt, ứng dụng này mới có mặt trên App Store.

Người dân có thể vào đường link sau để tải ứng dụng: TẠI ĐÂY

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Link tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân trên hệ điều hành Android tại chuyên mục Sống khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sống khỏe