Hà Nội, Chủ nhật Ngày 28/02/2021

Sử dụng không gian nhà tắm hợp lý và đảm bảo sức khoẻ

A Hạ (T/h), 10:54 25/01/2021

Nhà tắm thường liên quan đến việc vệ sinh cá nhân của cả gia đình, nơi có rất nhiều mầm bệnh phát triển vì vậy cần có những lưu ý để có thể sử dụng không gian hiệu quả và bảo vệ sức khoẻ gia đình.

Cần nhớ rằng phòng tắm là một phòng trong căn nhà được thiết kế rất đặc biệt. Nó cần được đảm bảo sự sạch sẽ để giải quyết các nhu cầu cơ bản hàng ngày của mọi người. Chính vì vậy, việc vệ sinh phòng tắm trở nên đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, có một thực tế là hầu hết tất cả mọi người đều đang loay hoay về cách xử lý làm sao để cho phòng tắm luôn ở trong trạng thái sạch sẽ và thông thoáng nhất.

Nhà tắm thường liên quan đến việc vệ sinh cá nhân của cả gia đình, nơi có rất nhiều mầm bệnh phát triển vì vậy cần có những lưu ý để có thể sử dụng không gian hiệu quả và bảo vệ sức khoẻ gia đình.

Nên sử dụng thùng rác có nắp đậy trong nhà

Thùng rác thường là nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn và các bệnh mầm bệnh vậy nên ở bất cứ không gian nào nó cũng có thể mang lại nguy hại cho sức khoẻ không riêng gì nhà vệ sinh và nhà tắm. Với môi trường ẩm ướt thì đó lại là nơi thuận lợi cho các vi sinh vật có hại phát triển.

Vì vậy, hãy dùng thùng rác có nắp và đảm bảo rằng bạn vệ sinh chúng mỗi ngày.

Nên khử mùi hôi nhà vệ sinh, nhà tắm thường xuyên nhất có thể

Nhà vệ sinh thường có mùi hôi do vi khuẩn và chất thải. Do đó bạn cần vệ sinh thường xuyên. Một trong những cách làm hiệu quả và an toàn là dùng baking soda cùng với giấm ăn.

Hãy dùng các dung dịch vệ sinh cống thường xuyên hoặc dùng baking soda và giấm để làm sạch cống. Đồng thời cọ rửa miệng cống sạch sẽ để không có mảng bám làm hôi nhà vệ sinh của bạn.

Chúng ta đều biết rằng trong chanh có axit, do đó chúng có khả năng diệt khuẩn hiệu quả. Không những vậy chanh có mùi hương rất thơm và giữ hương lâu, do đó dùng chúng để làm thơm nhà vệ sinh của bạn là một cách hiệu quả.

Nên để bàn chải đánh răng và khăn mặt hoặc khăn tắm ở nơi khô ráo

Trong nhà vệ sinh, nhà tắm thường không gian khá bé, cùng với điều kiện ẩm ướt thì những vật dụng vệ sinh hàng ngày thường rất dễ ẩn chứa các vi khuẩn có hại.

Tốt hơn cả là sau khi sử dụng xong, hãy để những thứ đó ở những nơi khô thoáng và tất nhiên là ở ngoài phòng tắm. Sẽ đảm bảo hơn rất nhiều về sức khỏe mỗi khi bạn sử dụng đó.

Nếu không hãy đóng những tủ có cánh kín để bảo quản chúng khỏi những giọt bắn không đảm bảo vệ sinh trong không khí./.

Bạn đang đọc bài viết Sử dụng không gian nhà tắm hợp lý và đảm bảo sức khoẻ tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe