Hà Nội, Thứ Tư Ngày 21/10/2020

Thu hồi thuốc chống thiếu máu gây chết người

Mtđt, 09:35 27/02/2013

Các hãng dược phẩm Affymax Inc. (Mỹ) và Takeda (Nhật) vào hôm 25.2 đã thông báo thu hồi loại thuốc chống thiếu máu Omontys của họ.

Thông báo được đưa ra sau khi có các tường thuật về những ca dị ứng nặng với bệnh nhân chạy thận nhân tạo, gồm một số trường hợp tử vong.

Hai công ty này cho biết có hơn 25.000 bệnh nhân đã sử dụng thuốc Omontys, vốn có tác dụng chống bệnh thiếu máu cho các bệnh nhân chạy thận nhân tạo, theo AP.

Có khoảng 50 người (0,2%) đã báo cáo về trường hợp dị ứng nặng và 5 người (0,02%) đã tử vong sau lần sử dụng thuốc đầu tiên, theo thông báo.

Phản ứng mẫn cảm thái quá với thuốc xảy ra trong vòng 30 phút sau lần dùng thuốc đầu tiên. Các hãng dược cho biết phản ứng quá mẫn cảm không xảy ra trong những lần dùng thuốc sau đó.

Affymax Inc. và Takeda thông báo các trung tâm chạy thận nhân tạo nên ngưng sử dụng thuốc Omontys và các khách hàng sẽ được hướng dẫn cách trả lại sản phẩm cho các nhà sản xuất để hoàn lại tiền.

Theo Thanh Niên

Bạn đang đọc bài viết Thu hồi thuốc chống thiếu máu gây chết người tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe
Thông thường, những dịp kỷ niệm ngành nghề, người ta thường ôn lại những thành tựu chuyên môn qua nghiên cứu khoa học và đóng góp cho cộng đồng. Thế nhưng, ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) lại là ngày người ta suy nghĩ nhiều nhất về vấn đề rất cơ bản: Y đức
Đây là lời khẳng định của PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm, chủ tịch hội Hậu môn trực tràng Việt Nam, về nguyên nhân gây bệnh trĩ và sự gia tăng của số lượng bệnh nhân đến khám và chữa biến chứng do trĩ sau Tết.
Vừa qua, tại thành phố Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Ứng phó khẩn cấp bệnh tay chân miệng,” với sự tham dự của đại diện hội chữ thập đỏ 9 tỉnh, thành triển khai dự án.
Những ngày này, các lò chế biến bóng bì lợn truyền thống hoạt động hết công suất để có đủ hàng cung cấp cho thị trường tết. PV đã thâm nhập vào nhiều lò và rùng mình khi chứng kiến cảnh mất vệ sinh