Hà Nội, Thứ Hai Ngày 14/06/2021

Tim phình to gấp đôi, người phụ nữ phải ngủ ngồi suốt 3 năm

Nam Hà, 15:33 16/10/2017

Bị bệnh tim bẩm sinh nhưng không có tiền chữa trị khiến tim phình to gấp đôi người bình thường, người phụ nữ 49 tuổi phải ngủ ngồi suốt 3 năm.

Ngày 16/10, Ths.BS Nguyễn Thanh Hiền – Trưởng khoa Ngoại Tim Mạch, Lồng Ngực, Đơn vị tim mạch, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, vừa thực hiện phẫu thuật miễn phí thành công cho một phụ nữ có tim bị phình to gấp đôi bình thường.

Người phụ nữ có tim to gấp đôi bình thường được phẫu thuật thành công

Được biết, bà Võ Thị T. (49 tuổi trú TP Quy Nhơn, Bình Định) mắc bệnh tim bẩm sinh và được phát hiện suy tim hơn 8 năm về trước nhưng hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để phẫu thuật khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng nề. Do cơn đau hành hạ và khó thở nên suốt 3 năm nay bà phải ngủ ngồi.

Ngày 11/9, bà T. Nhập viện với triệu chứng mệt mỏi, khó thở. Kết quả siêu âm tim cho thấy bà bị thông liên nhĩ lỗ lớn, tăng áp phổi nặng gần bằng áp lực động mạch chủ.

Sau khi được hội chẩn, các bác sĩ Đơn vị tim mạch quyết định chụp mạch thông tim bằng máy DSA, để đo sức cản động mạch phổi nhằm đánh giá khả năng đáp ứng sau mổ.

Ảnh chụp X-Quang cho thấy tim của bà T. phình to gấp đôi bình thường

Biết hoàn cảnh của bệnh nhân khó khăn, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã phối hợp với Quỹ HHV (Healing Heart Việt Nam) hỗ trợ hoàn toàn chi phí để bà T. được phẫu thuật và điều trị miễn phí.

Sau ca phẫu thuật vá thông liên nhĩ có van một chiều kéo dài 4 giờ do ekip đơn vị Tim Mạch Lồng Ngực thực hiện, hiện sức khỏe của bà T. đã dần ổn định và vừa xuất viện trong hôm nay (ngày 16/10).

Bạn đang đọc bài viết Tim phình to gấp đôi, người phụ nữ phải ngủ ngồi suốt 3 năm tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe