Hà Nội, Thứ Năm Ngày 29/07/2021

TP.HCM: Phát hiện ca nghi mắc Covid-19 tại Công ty Pouyuen Việt Nam

Mtđt, 18:27 09/06/2021

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết mới phát hiện ca nghi mắc Covid-19 tại Công ty Pouyuen Việt Nam khiến hơn 1.000 công nhân phải nghỉ việc, cách ly.

Phong tỏa khu vực làm việc của ca nghi mắc Covid-19. Ảnh HCDC.

Sáng 9/6, tại Công ty Pouyuen Việt Nam thuộc phường Tân Tạo, quận Bình Tân ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc Covid-19. Đây là nữ công nhân có chồng mắc Covid-19, được Bộ Y tế công bố ca bệnh trưa 9/6.

Trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm vào tối 8/6. Hai vợ chồng cư trú tại hẻm 1E, đường số 6, Khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Được biết, người chồng có tiếp xúc với bệnh nhân 9096 tại nơi làm việc. Bệnh nhân 9096 là tiếp xúc gần của bệnh nhân 8737 được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện.

Ngay khi nhận được thông tin, Công ty tiến hành phong tỏa khu vực làm việc của bệnh nhân, thực hiện phun khử khuẩn. Đồng thời, công ty thông báo đến toàn bộ nhân viên làm việc chung khu vực với bệnh nhân (hơn 1.000 người) và yêu cầu tất cả cách ly tạm thời tại nhà, khai báo y tế địa phương để được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Trung tâm Y tế quận Bình Tân và các đơn vị liên quan đã đến công ty triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Kiểm tra và xác định danh sách tiếp xúc gần tại nơi làm việc, điều động khẩn đội lấy mẫu xét nghiệm đến trực tiếp công ty để lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có nguy cơ, dự kiến 3.000 mẫu.

Đo thân nhiệt công nhân trước khi vào làm việc tại Công ty Pouyuen. Ảnh: Lê Tuyết

Sau khi lấy xong mẫu xét nghiệm, tất cả người lao động chung tầng lầu với ca nghi nhiễm sẽ phải cách ly tại nhà. Do công ty đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống dịch, bệnh nhân chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình nên không ảnh hướng đến các khu vực khác.

Công ty Pouyuen Việt Nam là công ty có đông lao động nhất của Việt Nam, khoảng 65.000 người.

Nơi cư trú của hai vợ chồng tại Khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân đã được phong tỏa, xử lý theo quy định từ tối 8/6.

Theo Bạch Dương/ Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Phát hiện ca nghi mắc Covid-19 tại Công ty Pouyuen Việt Nam tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe