Hà Nội, Thứ Tư Ngày 20/01/2021

TTYT Thanh Ba: PCCC trước mùa nắng nóng 2019

Trần Lan, 10:24 04/06/2019

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, mùa hè năm 2019, nền nhiệt độ nước ta có xu hướng tăng cao hơn mức trung bình nhiều năm trước, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ xảy ra.

Để bảo đảm an toàn PCCC trong mùa nắng nóng, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba phối hợp với Cảnh sát PCCC & CNCH - Công An tỉnh Phú Thọ tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ công tác PCCC.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong những năm gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, công chức, viên chức, người lao động Trung tâm còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Cũng tại buổi huấn luyện nghiệp vụ, dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát PCCC & CNCH, đội PCCC của Trung tâm Y tế đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để công chức, viên chức, người lao động toàn Trung tâm nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Hình ảnh tại buổi huấn luyện nghiệp vụ:


Bạn đang đọc bài viết TTYT Thanh Ba: PCCC trước mùa nắng nóng 2019 tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe