Thứ ba, 19/03/2024 10:00 (GMT+7)

Vụ 9 du khách ngộ độc ở Đà Nẵng:Thịt heo đặc sản Trần bị nhiễm Ecoli

Nam Hà -  Thứ năm, 29/08/2019 07:17 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng vừa xử phạt một cơ sở của Ẩm thực Trần 25 triệu đồng và đình chỉ việc chế biến thịt heo trong vòng 2 tháng vì gây ngộ độc thực phẩm.

Tối 28/8, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH MTV Ẩm thực Trần liên quan đến vụ 9 du khách Hà Nội nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh tráng thịt heo, bún mắm tại cơ sở của công ty này trên đường Phạm Văn Đồng (Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) vào ngày 10/8.

Theo đó, kết quả xét nghiệm các mẫu thức ăn (thịt heo luộc, rau sống, mỳ lá) cho thấy mẫu thịt heo của cơ sở này có chỉ tiêu khuẩn Ecoli vượt giới hạn. Đây là loại vi khuẩn gây tiêu chảy, đau bụng, có nguy cơ gây ngộ độc, thậm chí nhiễm trùng đường ruột.

Đối với hành vi này, Ẩm thực Trần bị xử phạt hành chính 17 triệu đồng. Đồng thời, bị đình chỉ việc chế biến thịt heo trong vòng 2 tháng. Ngoài ra, đơn vị này cũng bị xử phạt 8 triệu đồng vì không thực hiện việc lưu mẫu thức ăn cho bữa ăn trên 30 người theo quy định. Tổng mức phạt hành chính là 25 triệu đồng. 

Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc tập thể ở Đà Nẵng.

 Trước đó, tối 10/8, Ban quản lý ATTP nhận được thông tin cho biết có 9 người của đoàn du khách Hà Nội nhập viện lúc 18 giờ 30 cùng ngày nghi do ngộ độc thực phẩm với những dấu hiệu như đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy...

Qua điều tra, chiều 9/8, đoàn khách Hà Nội gồm 33 người, lưu trú tại khách sạn Family Royal (36 Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Tối cùng ngày, đoàn khách tham quan và ăn tối tại quán Sông Thu Hội An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), thực đơn gồm cá, tôm, mực, ốc và cơm.

Sáng 10/8, đoàn ăn sáng buffet tại khách sạn Family Roya và ăn trưa bằng món thịt heo cuốn bánh tráng (ăn kèm rau sống), bún mắm thịt heo quay và chả bò vào lúc 12h ngày 10/8, tại Công ty TNHH MTV ẩm thực Trần - Nhà hàng ẩm thực Trần có địa chỉ tại Lô 1,2 Phạm Văn Đồng (Q. Sơn Trà).

Khoảng 13h30 - 14h cùng ngày, 9 người có dấu hiệu đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy đến cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Đến sáng 11/8, Ban ATTP TP Đà Nẵng đã lập đoàn, kiểm tra cơ sở nhà hàng trên và lấy mẫu về phục vụ công tác xét nghiệm.

Bạn đang đọc bài viết Vụ 9 du khách ngộ độc ở Đà Nẵng:Thịt heo đặc sản Trần bị nhiễm Ecoli. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nghệ An: Quỳ Châu có tân Chủ tịch UBND huyện
Sáng 18/3, Hội đồng Nhân dân huyện Quỳ Châu khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 khai mạc Kỳ họp thứ 14 (kỳ họp chuyên đề). Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo một số Sở, ban ngành.