Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 18/01/2020

TTYT huyện Cẩm Khê: Định hướng đúng để phát triển mạnh mẽ

Trần Lan, 10:50 01/06/2019

Mô hình xã hội hóa giúp Trung tâm trang bị được cơ sở vật chất, trang thiết bị Y tế hiện đại. Đã giúp thực hiện thành công nhiều kĩ thuật khó, đánh dấu một bước tiến phát triển mạnh mẽ của Trung tâm.

Là một trong số những đơn vị tích cực thực hiện xã hội hóa về y tế, từ năm 2014 Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Khê (khi chưa sáp nhập với TTYT huyện) đã mạnh dạn vay vốn Ngân hàng để đầu tư xây mới công trình bệnh viện 5 tầng và mua sắm các trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ phục vụ công tác khám chữa bệnh với tổng giá trị đầu tư khoảng 50 tỷ đồng.

Hàng năm Bệnh viện còn cử hàng chục lượt y, bác sỹ đi đào tạo các chuyên khoa sâu, đồng thời mời chuyên gia hàng đầu của các bệnh viện tuyến Trung ương về chuyển giao các kỹ thuật y học mới. Kết hợp với chính sách thu hút bác sỹ trẻ về làm việc lâu dài, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao tinh thần phục vụ, thái độ ứng xử với bệnh nhân đã giúp TTYT Cẩm Khê từ một đơn vị nằm ở tốp trung bình vươn lên dẫn đầu trong hệ thống trung tâm y tế tuyến huyện của tỉnh Phú Thọ.

Trung tâm đã làm chủ được nhiều kỹ thuật mới trong điều trị bệnh như phẫu thuật nội soi, phẫu thuật mở bụng cắt tử cung hoàn toàn, phẫu thuật xương cánh tay bằng nẹp vis A.O, tán sỏi qua da, mổ nội soi cắt túi mật, lấy sỏi đường mật…

Trung bình mỗi năm trung tâm đón tiếp chữa bệnh cho trên 140.000 lượt bệnh nhân. Với quyết tâm hiện đại hóa để hội nhập và phát triển, TTYT huyện Cẩm Khê đang tiếp tục huy động đầu tư xây mới 2 khối nhà 7 tầng và 3 tầng với tổng giá trị đầu tư khoảng 120 tỷ đồng, phục vụ công tác khám chữa bệnh chất lượng cao.

Những kỹ thuật trang bị tiên tiến của tuyến tỉnh và Trung ương như: Chạy thận nhân tạo, siêu âm 4D, phẫu thuật nội soi đã được chuyển giao thành công tại TTYT huyện Cẩm Khê. Việc TTYT đang dần đáp ứng được nhu cầu của người dân cũng như việc Trung tâm đang trên đà phát triển thể hiện rõ nhất ở việc tỷ lệ chuyển tuyến từ 50% hiện chỉ còn dưới 5%. Đó là cả một quá trình nỗ lực phấn đầu của các cán bộ Y bác sĩ tại Trung tâm, bên cạnh đó cũng là nhờ một định hướng đúng là tập trung đào tạo và thu hút bác sĩ giỏi.

Thực tế cho thấy, mô hình xã hội hóa đã và đang đem lại hiệu quả thiết thực. Với hướng đi đúng đắn, TTYT huyện Cẩm Khê đã xây dựng được hệ thống y tế từng bước hiện đại, góp phần giảm tải cho tuyến trên và làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Hiện đại hóa để hội nhập và phát triển không còn là câu chuyện của riêng một ngành hay một đơn vị, từ thực tế chuyển mình mạnh mẽ của các đơn vị TTYT huyện Cẩm Khê cho thấy sự đầu tư đúng hướng và mạnh mẽ đang là nền tảng vững chắc để ngành y tế tự tin bước vào một kỷ nguyên mới hội nhập và phát triển.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết TTYT huyện Cẩm Khê: Định hướng đúng để phát triển mạnh mẽ tại chuyên mục Y học – Dược phẩm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Y học – Dược phẩm