Chủ nhật, 28/11/2021 22:15 (GMT+7)

Suối ngầm bí ẩn nhất thế giới, không ai biết nguồn từ đâu

MTĐT -  Thứ sáu, 12/11/2021 08:33 (GMT+7)

Đây là con suối ngầm bí ẩn, đáng sợ nhất nước Pháp. Người cố tìm thượng nguồn của nó đã bỏ mạng. Có tin đồn rằng đó là nơi ở của một con rắn khổng lồ.

Con suối ngầm bí ẩn nhất nước Pháp tên gì, ở đâu?

Suối ngầm Fosse Dionne ở vùng Burgundy nước Pháp là một trong những dấu chấm hỏi lớn trong tâm tưởng người dân ở đây. Suốt nhiều thế kỷ, mọi người đã tự hỏi nguồn gốc của suối ngầm ở đâu, trông ra sao nhưng chưa ai có thể tìm được "gốc rễ" của con suối ngầm bí ẩn đó.

Người xưa đã xây dựng nên một chiếc bể dẫn từ suối ngầm Fosse Dionne. Thoạt nhìn, bể trông như một chiếc hồ bơi nhỏ, hấp dẫn với sắc nước trong xanh. Tuy nhiên, đó là một chiếc hồ không đáy và dẫn đến nơi nào đó mà chưa ai khám phá được.

Du khách check in ở hồ nước bí ẩn. Ảnh: @aure_geo.photo
Du khách check in ở hồ nước bí ẩn. Ảnh: @aure_geo.photo
Người dân mô tả, con suối ngầm này có 'một vùng nước nổi được xây từ những ngày rất xưa ở thị trấn Tonnerre'. Ảnh: @vacays4u
Người dân mô tả, con suối ngầm này có "một vùng nước nổi được xây từ những ngày rất xưa ở thị trấn Tonnerre". Ảnh: @vacays4u

Vào khoảng thế kỷ 18, hồ bơi kiêm suối ngầm không đáy Fosse Dionne bắt đầu khiến người ta tò mò, tự hỏi nó có thể dẫn đến đâu. Một số người cho rằng nó là một cánh cổng dẫn đến một thế giới khác, trong khi lại có tin đồn khác rằng... dưới hồ đó là nhà của một con rắn khổng lồ!

Hồ nước không đáy. Ảnh: @carlarglm
Hồ nước không đáy. Ảnh: @carlarglm

Hồ từ suối ngầm Fosse Dionne thường tràn nước ra ngoài, với lưu lượng khoảng 311 lít nước mỗi giây, có thể tăng lên 3.000 lít mỗi giây nếu trời mưa.

Cận cảnh màu nước hấp dẫn ở suối. Ảnh: @laetimiaoo
Cận cảnh màu nước hấp dẫn ở suối. Ảnh: @laetimiaoo

Người La Mã được cho là đã sử dụng nước suối ngầm để uống, để làm nước uống, người Celt (các bộ lạc có nguồn gốc từ trung tâm châu Âu) coi con suối là chốn thiên, và người Pháp dùng nơi này như một nhà tắm công cộng trong suốt những năm 1700.

Giai thoại đáng sợ quanh con suối ngầm bí ẩn

Nhiều người đã thử lặn và tìm đến điểm đầu suối, nhưng một số đã bỏ mạng vì quá sức. Nhiều thập kỷ đã qua và bí ẩn về Fosse Dionne càng trở nên hấp dẫn hơn.

Vào năm 1974, hai thợ lặn chuyên nghiệp đã dấn thân vào chuyến phiêu lưu, nhưng thay vì tìm thấy điểm cuối của con suối, họ "bơi" vào những giây cuối đời của chính mình vì vực sâu dưới đó càng lúc càng nhỏ, không thể điều hướng. Sau đó, vào năm 1996, thị trấn Tonnerre đã thuê một thợ lặn khác để tìm kiếm nhưng anh ta cũng bỏ mạng dưới con suối đẹp mà kì bí này.

Ảnh: @jessica_ospina_
Ảnh: @jessica_ospina_

Năm ngoái, thị trưởng thành phố Tonnerre đã thuê thợ lặn chuyên nghiệp Pierre-Éric Deseigne để giải mã bí ẩn. Anh ta đã lặn sâu hơn 70 m dưới lòng đất, mạo hiểm hơn 370 m từ lối vào của hốc đá nhưng vẫn không thể tìm ra nơi xuất phát của nguồn suối.

Câu chuyện về ba thợ lặn đã chết khi cố gắng tìm hiểu về nguồn suối khiến các kình ngư khác lo lắng. Thế nên, nguồn của hồ nước không đáy này vẫn là một bí ẩn.

Bạn đang đọc bài viết Suối ngầm bí ẩn nhất thế giới, không ai biết nguồn từ đâu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Travelmag

Cùng chuyên mục

Chợ Hôm - Cả một thời thơ ấu, một trời thương nhớ
Không phải là cái chợ Hôm nổi tiếng ở Hà Nội đâu các bạn ạ. Đây là cái chợ chỉ họp vào buổi chiều đến sẩm tối (có lẽ vì thế mới gọi là chợ Hôm, giống như gọi sao Hôm, sao Mai ấy). Cái chợ quê gắn bó với bao thế hệ tuổi thơ làng tôi.
Toàn cảnh nhà máy điện rác Sóc Sơn trị giá 7.000 tỷ đồng
Nhà máy điện rác Sóc Sơn là một trong những dự án được đầu tư với hy vọng giải quyết vấn đề rác thải của TP.Hà Nội. Theo dự kiến nhà máy sẽ vận hành trong tháng 1/2022, tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tiến độ của dự án đang bị ảnh hưởng.

Tin mới

Những phiên chợ xanh 'rác đi - quà về'
Nhìn cảnh bao nilông, chai nhựa, thủy tinh... bị vứt bỏ bừa bãi, Đặng Thị Thơm (19 tuổi) - hiện đang học năm nhất Trường đại học Kinh tế - tài chính TP.HCM - đã quyết định 'phải làm một cái gì đó'.