Hà Nội, Thứ Tư Ngày 04/08/2021

Phó thủ tướng yêu cầu giải quyết khiếu nại về đất đai tại Hà Nội

Mtđt, 10:01 19/04/2017

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình giao Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chỉ đạo thanh tra toàn diện các nội dung tố cáo của ông Nguyễn Chí Thắng và một số công dân xã Song Phương (H.Hoài Đức, Hà Nội).

Ngày 18.4, Văn phòng Chính phủ cho biết Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa giao Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chỉ đạo Thanh tra TP thanh tra toàn diện các nội dung tố cáo của ông Nguyễn Chí Thắng và một số công dân xã Song Phương (H.Hoài Đức) liên quan đến đất đai, tài chính tại đây và trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân có liên quan trong việc giải quyết tố cáo; có biện pháp xử lý các vi phạm (nếu có) đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1.8.

Ảnh minh họa

Trước đó, ông Nguyễn Chí Thắng (ngụ thôn 4, xã Song Phương, H.Hoài Đức) và một số công dân xã Song Phương nhiều lần gửi đơn lên Thủ tướng tố cáo lãnh đạo xã Song Phương buông lỏng quản lý đất đai; bán đất, chiếm đất, cho thuê đất trái pháp luật và vi phạm về quản lý kinh tế, tài chính diễn ra trong nhiều năm.
Thanh tra H.Hoài Đức đã có kết luận thanh tra kinh tế xã hội tại xã Song Phương và kết luận nội dung tố cáo. Nhưng ông Nguyễn Chí Thắng và một số công dân không đồng ý, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt vi phạm, bao che, trả thù người tố cáo, có một số nội dung làm rõ nhưng không xử lý trên thực tế.
Theo TN&MT
Bạn đang đọc bài viết Phó thủ tướng yêu cầu giải quyết khiếu nại về đất đai tại Hà Nội tại chuyên mục Đất. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đất
(phapluatmoitruong.vn) - Báo Tài nguyên & Môi trường nhận được đơn kêu cứu của hàng trăm hộ dân ở nhiều thôn, xã thuộc huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang phản ánh về Quyết định số 35/QĐ-UBND, ban hành ngày 27/01/2015 do ông Lại Thanh Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ký giao đất, giao rừng cho công ty TNHH MTV lâm nghiệp Yên Thế thuê hơn 1.877 ha rừng và đất để sản xuất kinh doanh khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc vì trước đó một phần diện tích trên là do người dân trồng, chăm sóc, bảo vệ mấy chục năm nay.
(phapluatmoitruong.vn) – Nhiều ngày trở lại đây, tại khu vực đất rừng thuộc thôn Liên Sơn, xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) “đất tặc” đưa máy móc, xe vận chuyển đến ngang nhiên khai thác trái phép đất rừng để đem bán cho các dự án san lấp. Còn chính quyền thì không hề hay biết?
(phapluatmoitruong.vn) - Theo Quyết định của Bộ TN&MT về thành lập đường dây nóng tiếp nhận và xử lý phản ánh vi phạm pháp luật đất đai từ giữa năm 2016, đến nay, Tổng cục Quản lý đất đai và hầu hết các địa phương đã triển khai và cơ bản hoàn thành. Tuy vậy, kết quả xử lý ở cấp địa phương còn chậm.