Hà Nội, Thứ Hai Ngày 26/07/2021

Phú Quốc: “Xẻ thịt” đất nông nghiệp để xây nhà

Hoàng Nam - Đỗ Thuận, 08:28 30/06/2020

Hàng trăm mét đất thuộc đất trồng cây lâu năm chưa chuyển đổi mục đích sử dụng được một cán bộ huyện Phú Quốc dùng xây dựng nhà ở.

Mới đây, phản ánh với Môi trường & Đô thị điện tử, người dân ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương cho biết, tại địa phương có một cán bộ thuộc UBND huyện Phú Quốc được giao khoán đất trồng cây lâu năm nhưng lại lấn chiếm đất để xây nhà ở kiên cố bê tông cốt thép trái phép khiến cho người dân nơi đây vô cùng bức xúc.

Có mặt tại hiện trường, PV ghi nhận, tại diện tích đất rộng hơn 2.000 m2 đang được xây dựng tòa nhà 3 tầng, gồm nhiều hạng mục, công trình đang ở phần thô, phía sau khu nhà giáp với phần đất rừng hiện hữu. Theo tìm hiểu của PV, chủ sở hữu khu đất trên là ông Võ Hoài Khoa - Giám đốc BQL Xây dựng hạ tầng huyện Phú Quốc.

Căn nhà đang xây dựng không phép trên khu đất của ông Võ Hoài Khoa.

Bà N.T.L, một người dân sinh sống tại khu vực trên, cho biết: “Vì chủ đất là một cán bộ làm lớn trên huyện nên chính quyền nơi đây làm ngơ không xử lý, chứ nếu người dân chúng tôi mà xây nhà vậy là bị cưỡng chế, phá dỡ rồi”.

Để tìm hiểu thêm thông tin, PV đã làm việc với ông Nguyễn Phú Lộc - Chủ tịch UBND xã Cửa Dương. Ông Lộc cho biết, chính quyền nơi đây chưa nắm bắt được việc xây dựng nhà trái phép trên diện tích đất trồng cây lâu năm của ông Khoa.

Trả lời câu hỏi về pháp lý xây dựng nhà ở tại khu đất trên, ông Võ Hoài Khoa thông tin, hiện phần đất trên đã được ông cho một cá nhân khác thuê với thời hạn 30 năm. “Tôi đã ký hợp đồng cho người khác thuê khu đất trên rồi, còn việc họ thuê làm gì thì tôi không biết, các anh có thể liên hệ với chủ căn nhà để làm việc”.

Tuy nhiên, khi PV đặt câu hỏi, diện tích trên đã chuyển đổi mục đích sử dụng hay chưa, hay vẫn còn là đất trồng cây lâu năm thì ông Khoa không trả lời!

Nhiều công trình xây dựng trái phép đã được cơ quan chức năng huyện Phú Quốc cưỡng chế, phá dỡ.

Dư luận đặt nghi vấn, phải chăng ông Khoa đang xem thường pháp luật, cố tình đẩy trách nhiệm cho người thuê đất để trốn tránh việc vi phạm pháp luật của mình?

Môi trường & Đô thị điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Phú Quốc: “Xẻ thịt” đất nông nghiệp để xây nhà tại chuyên mục Đất. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đất