Hà Nội, Thứ Tư Ngày 28/07/2021

An Giang: Cấm khai thác cát sông vào ban đêm

Mtđt, 09:46 30/04/2020

Tỉnh An Giang quy định hoạt động khai thác khoáng sản cát sông trên địa bàn tỉnh chỉ được thực hiện từ 7 giờ đến 17 giờ trong ngày.

Khai thác cát trên sông Hậu. Ảnh: HẢI DƯƠNG

UBND tỉnh An Giang vừa ban hành quyết định quy định thời gian hoạt động khai thác khoáng sản cát sông trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tỉnh quy định hoạt động khai thác khoáng sản cát sông trên địa bàn tỉnh chỉ được thực hiện từ 7 giờ đến 17 giờ trong ngày, không được khai thác ban đêm.

Các trường hợp khai thác để phục vụ cho việc khắc phục khẩn cấp các sự cố do thiên tai, bão lũ gây ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân được thực hiện qua đêm nhưng phải có sự cho phép của UBND tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở TN&MT phối hợp với các ngành chức năng và địa phương giám sát, kiểm tra việc tuân thủ về thời gian khai thác của các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác khoáng sản cát sông trên địa bàn tỉnh để kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm theo quy định.

Theo PLO

Bạn đang đọc bài viết An Giang: Cấm khai thác cát sông vào ban đêm tại chuyên mục Khoáng sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Khoáng sản