Hà Nội, Chủ nhật Ngày 20/09/2020

Bình Định xin Thủ tướng cho xuất khẩu Titan tồn kho

Mtđt, 11:08 29/05/2020

Ngày 26/5, ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký và ban hành văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ xem xét tháo gỡ giúp việc xuất khẩu khoáng sản titan tồn kho trên địa bàn tỉnh này.

Theo UBND tỉnh Bình Định, từ đầu năm 2020 đến nay, tình hình dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội toàn cầu. Dịch bệnh cũng làm gián đoạn các chuỗi cung ứng sản xuất và lưu chuyển thương mại, trong đó tác động mạnh đến các doanh nghiệp (DN) chế biến quặng titan.

Hiện tại, hầu hết các DN xuất khẩu titan trên địa bàn tỉnh Bình Định đã phải tạm dừng hoạt động, nhà máy đồng loạt đóng cửa, hàng tồn kho lớn, người lao động khốn đốn vì không có việc làm…

Theo đó, lượng hàng titan xuất khẩu bị tồn kho ở Bình Định khoảng 455.000 tấn từ nhiều năm trước đến nay, chi phí thuê kho bãi hàng tỷ đồng/năm đang khiến các DN đã khó khăn nay càng khó khăn hơn.

Trong khi đó, chi phí thuê kho bãi cất trữ tốn hàng tỷ đồng/năm, doanh nghiệp đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Trước đó, cuối tháng 7/2019, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản kiến nghị Bộ Công thương xem xét giải quyết cho gia hạn thời gian xuất khẩu và cấp giấy phép cho các doanh nghiệp trên địa bàn được xuất khẩu số quặng titan tồn kho theo giấy phép khoảng 455.000 tấn titan các loại. Tuy nhiên, đến nay Bộ Công thương vẫn chưa có văn bản trả lời.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bình Định xin Thủ tướng cho xuất khẩu Titan tồn kho tại chuyên mục Khoáng sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Khoáng sản