Hà Nội, Thứ Năm Ngày 24/06/2021

Gia Lai: Kiểm tra, xử lý vụ khai thác đá trái phép tại Đức Cơ

A LỰC, 15:58 06/05/2020

Ngày 6/5, UBND huyện Đức Cơ, cho biết: Sau khi nhận được phản ánh từ báo chí, Huyện đã chỉ đạo các phòng chức năng phối hợp kiểm tra, xử lý việc khai thác đá trái phép tại xã Ia Dom.

Sau khi nhận được báo cáo từ UBND xã Ia Dom và đề xuất việc xử lý khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn xã. UBND huyện Đức Cơ đã ký, ban hành văn bản giao Thanh tra huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Tài nguyên Môi trường, Phòng Tư pháp và UBND xã Ia Dom và các đơn vị liên quan kiểm tra quy trình khai thác đá của ông Nguyễn Thanh Sang, bà Trần Thị Trầm.

UBND huyện Đức Cơ chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, xử lý sai phạm khi để xảy ra khai thác đá trái phép kéo dài.

Bên cạnh đó, xem xét trách nhiệm của cơ quan, địa phương trong việc để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản trái phép kéo dài.

UBND huyện Đức Cơ yêu cầu Thanh tra huyện và các đơn vị có liên quan, tham mưu huyện xử lý theo đúng quy định của pháp luật, hoàn thành trước ngày 20/5/2020.

Trước đó, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử có phản ánh: Đá tặc hoành hành nơi biên giới xảy ra tại khu vực làng Mook Trêl, xã Ia Dom. Tình trạng khai thác đá trái phép đã diễn ra trong thời gian dài, nhưng không được xử lý.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Kiểm tra, xử lý vụ khai thác đá trái phép tại Đức Cơ tại chuyên mục Khoáng sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Khoáng sản