Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 05/12/2020

Bắc Giang: Giảm giá nước sạch sinh hoạt do ảnh hưởng dịch Covid-19

Đồng Tùng Anh, 15:54 21/04/2020

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu Sở Tài chính, UBND các huyện, thành phố điều chỉnh giảm giá nước sinh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Ảnh minh hoạ. Ảnh Đỗ Xuân Tuyên

Theo đó, để giảm bớt khó khăn cho người dân và các đơn vị trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp, đơn vị cấp nước sạch sinh hoạt trên địa bàn tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm với xã hội, chung tay cùng cộng đồng khắc phục khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Thực hiện tiết giảm chi phí để miễn, giảm giá bán nước sạch sinh hoạt trong thời gian từ tháng 4/2020 cho đến khi công bố hết dịch; nhất là đối với các hộ gia đình là đối tượng yếu thế trong xã hội như: người nghèo và cận nghèo, đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, người lao động theo hợp đồng phải tạm thời ngưng việc, hộ kinh doanh cá thể ngừng hoạt động, người lao động tự do mất việc và các khu vực đang thực hiện nhiệm vụ cách ly tập trung hoặc điều trị dịch bệnh Covid-19.

Văn bản của UBND tỉnh Bắc Giang

Sở Tài chính khẩn trương làm việc với Công ty Cổ phần Nước sạch Bắc Giang cũng như các đơn vị cấp nước sạch sinh hoạt ở khu vực đô thị về phương án tiết giảm chi phí để thực hiện miễn, giảm giá bán nước sạch sinh hoạt cho người dân ở khu vực đô thị; hoàn thành và báo cáo kết quả làm việc về Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 25/4/2020.

UBND các huyện, thành phố làm việc với các doanh nghiệp, đơn vị cấp nước sạch sinh hoạt khu vực nông thôn về phương án tiết giảm chi phí để thực hiện miễn, giảm giá bán nước sạch sinh hoạt cho người dân ở khu vực nông thôn; hoàn thành và báo cáo kết quả làm việc về Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 25/4/2020./.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: Giảm giá nước sạch sinh hoạt do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại chuyên mục Nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Nước