Thứ bảy, 04/02/2023 03:56 (GMT+7)

Tam Đảo là thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới năm 2022

Minh Thanh -  Thứ bảy, 03/12/2022 07:46 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 2/12, UBND huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ công bố và đón nhận giải thưởng du lịch quốc tế “Tam Đảo – thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới” năm 2022.

Đây là sự kiện du lịch quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch các tháng cuối năm 2022 với mục tiêu kích cầu du lịch và tạo điều kiện để du khách biết đến Vĩnh Phúc nhiều hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn khẳng định, sự kiện thị trấn Tam Đảo lần đầu tiên được đề cử và chiến thăng hạng mục “Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới” năm 2022 của tổ chức uy tín hàng đầu thế giới về du lịch sẽ giúp Tam Đảo trở nên nổi tiếng toàn cầu và nhanh chóng bùng nổ về du lịch trong thời gian không xa.

tm-img-alt
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn phát biểu tại buổi lễ.

Giải thưởng này cũng là sự ghi nhận thành công bước đầu của ngành du lịch huyện Tam Đảo nói riêng, đồng thời cũng đóng góp quan trọng vào sự lớn mạnh của ngành du lịch tỉnh Vĩnh Phúc.

Qua sự kiện này, đồng chí Vũ Việt Văn yêu cầu các cấp, các ngành và địa phương chủ động tuyên truyền, động viên các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt hơn nữa công tác giữ gìn, bảo vệ cảnh quan môi trường để thị trấn Tam Đảo luôn đảm bảo đi đầu về chất lượng dịch vụ, đảm bảo môi trường du lịch an toàn, văn minh.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị chú trọng công tác xúc tiến, quảng bá thương hiệu Khu du lịch quốc gia Tam Đảo trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

tm-img-alt

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cùng lãnh đạo Sở VHTT &DL, huyện Tam Đảo nhận Cúp giải thưởng “Tam Đảo – Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới.

Hiện nay, khu du lịch Tam Đảo đang được tỉnh Vĩnh Phúc quy hoạch để trở thành trọng điểm du lịch với nhiều loại hình du lịch phong phú như: nghỉ dưỡng, sinh thái, mạo hiểm, tâm linh... Nhiều biệt thự, khách sạn, nhà hàng được xây dựng, từng bước khẳng định vị thế là khu du lịch trọng điểm quốc gia.

Sau sự kiện này, tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Tam Đảo sẽ tổ chức hàng loạt chương trình, dự án quảng bá du lịch để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Vĩnh Phúc./.

Bạn đang đọc bài viết Tam Đảo là thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới năm 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Năm nay, Đền Và (Sơn Tây) mở hội lớn
Đền Và, xã Trung Hưng, thị xã Sơn Tây là một trong bốn cung thờ Thần Núi Ba Vì - Tản Viên Sơn Thánh, Đệ Nhất Phúc Thần trong Tứ bất tử của tâm thức dân gian Việt Nam, đây cũng là một trong hàng trăm di tích thờ cúng Ngài.
Khăn Mỏ quạ của quan họ
Dù là canh hát quan họ xưa hay mỗi lần biểu diễn trên sân khấu bây giờ, ngoài chiếc nón Ba tầm, áo Tứ thân, chị em Quan họ không quên chít khăn Mỏ quạ trên đầu. Nhìn nghiêng thì là khăn mỏ quạ. Nhìn thẳng thì lộ ra “cái khăn đội đầu như thể hoa sen”.
TP.HCM: Sắp diễn ra Ngày thơ Việt Nam 2023
Ngày thơ Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Khát vọng phương Nam” sẽ được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5/2 (tức ngày 14 và 15 tháng Giêng), tại khuôn viên Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật Tp.HCM.
Ấn tượng về chốn thiêng Tây Yên Tử
Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử cách trung tâm TP Bắc Giang chừng 75km, cách Hà Nội khoảng 130km, là điểm tham quan, hành hương lý tưởng của nhiều du khách mỗi dịp Tết đến- Xuân về.