Thứ năm, 25/07/2024 01:43 (GMT+7)

Tạm dừng hoạt động 418 nhà trọ ở thị xã Việt Yên

MTĐT -  Thứ tư, 12/06/2024 20:48 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Công an thị xã Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, trên địa bàn có 418 nhà trọ bị tạm dừng hoạt động do chưa bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH). Thời gian tạm dừng từ nay đến hết tháng 6/2024.

Trong tháng 5 và đầu tháng 6/2024, Công an thị xã Việt Yên và UBND các phường, xã trên địa bàn tổ chức kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn PCCC và CNCH đối với hơn 3.000 nhà trọ.

Tạm dừng hoạt động 418 nhà trọ ở thị xã Việt Yên
Công an thị xã Việt Yên kiểm tra, hướng dẫn hộ kinh doanh biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy.

Qua kiểm tra cho thấy 418 nhà trọ bị tạm dừng hoạt động để khắc phục một số tồn tại như: Chưa có hệ thống báo cháy tự động; chưa có thiết kế, chưa bổ sung thang thoát nạn ngoài hè; chưa lập hồ sơ quản lý nhà trọ.

Cơ quan chuyên môn cũng kiến nghị chủ nhà trọ sớm tách biệt khu vực để xe và đường, lối thoát nạn bằng cửa ngăn cháy hoặc tường ngăn cháy.

Chủ các nhà trọ bị tạm ngừng có trách nhiệm thông tin, trao đổi với công nhân đang thuê ở; thống nhất phương án hỗ trợ đối với những người có nhu cầu chuyển đi nơi khác trong thời gian sửa chữa, khắc phục theo quy định.

Danh sách 418 nhà trọ tạm dừng hoạt động được gửi về UBND, công an các phường, xã và công khai để người dân nắm, theo dõi, giám sát.

Khi hết thời gian tạm dừng theo quy định, Công an thị xã tiếp tục tổ chức kiểm tra, đánh giá quá trình khắc phục tồn tại của các chủ nhà trọ, hộ kinh doanh, làm cơ sở để đồng ý cho hoạt động hay không.

Bạn đang đọc bài viết Tạm dừng hoạt động 418 nhà trọ ở thị xã Việt Yên. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Tuyết Mai/Báo BG

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Chuyện đời...
Kiếp nhân sinh nếm cay đắng ngọt bùi///Người mới thấy ung dung là tốt nhất///Qua sóng gió gập ghềnh và được mất///Mới biết rằng an ổn quý biết bao

Thương hiệu đồng hành