Thứ tư, 19/01/2022 21:23 (GMT+7)

Tạm dừng hoạt động chế biến thủy sản tại Khu công nghiệp Quảng Phú kể từ 25-12

Quang Hà -  Thứ bảy, 25/12/2021 19:23 (GMT+7)

Ngày 23-12, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản khẩn yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh, chế biến thủy sản tại KCN Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi, tạm dừng hoạt động kể từ 7 giờ ngày 25/12, để cơ quan chức năng kiểm tra phương án phòng, chống dịch Covid-19.

Tạm dừng hoạt động chế biến thủy sản tại Khu công nghiệp Quảng Phú từ ngày 25/12
Ổ dịch Covid-19 tại Công ty Hoàng Rin (Khu công nghiệp Quảng Phú) đã ghi nhận hàng trăm ca F0.

Những ngày vừa qua, trên địa bàn Khu công nghiệp Quảng Phú ghi nhận hàng trăm ca F0, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh, chế biến thủy sản.

Để kiểm soát dịch bệnh, hạn chế lây lan ra cộng đồng, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, khẩn trương phối hợp sở, ngành, địa phương liên quan tổ chức kiểm tra thực tế tình hình hoạt động của các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Quảng Phú (đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh, chế biến thủy sản) về chấp hành và thực hiện các phương án sản xuất, kinh doanh có đúng với biện pháp, quy định phòng, chống dịch Covid-19 hay không; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Nhằm bảo đảm phòng, chống dịch, yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh, chế biến thủy sản tại Khu công nghiệp Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi, tạm dừng hoạt động kể từ 7 giờ ngày 25/12, để chủ động rà soát và để cơ quan chức năng kiểm tra phương án phòng, chống dịch Covid-19, chỉ được hoạt động trở lại khi Ủy ban nhân dân tỉnh cho phép.

Yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và chịu trách nhiệm triển khai ngay các nội dung.

Cụ thể, khi công nhân, người lao động có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… phải ở nhà, nơi lưu trú, hạn chế tiếp xúc, không được đến doanh nghiệp để làm việc và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định (có kết quả âm tính mới tiếp tục làm việc). Doanh nghiệp nào quản lý công nhân và người lao động không chặt chẽ để lây lan dịch bệnh, chủ doanh nghiệp phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và bị xem xét, xử lý nghiêm khắc theo quy định pháp luật.

Định kỳ hằng tuần, tự tổ chức xét nghiệm sàng lọc (xét nghiệm kháng nguyên nhanh hoặc xét nghiệm RT-PCR) tối thiểu cho 20% công nhân, người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp, nhất là người lao động ở khu vực có nguy cơ cao.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu các doanh nghiệp tạm thời không sử dụng lao động thời vụ, công nhật, ngắn hạn.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm khẩn trương kiểm tra, giám sát phương án sản xuất kinh doanh gắn quy định, biện pháp với phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tại địa phương. Cơ sở nào không bảo đảm yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh thì đình chỉ hoạt động ngay lập tức./.

Bạn đang đọc bài viết Tạm dừng hoạt động chế biến thủy sản tại Khu công nghiệp Quảng Phú kể từ 25-12. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày xuân nói chuyện chơi chim ở Quảng Trị
Trong rất nhiều thú chơi của Người Việt Nam, chơi đồ cổ, chơi tranh, chơi câu đối, chơi tem…chơi chim cảnh là một thú chơi được liệt vào dạng lâu đời và gần gũi với phong cách của người Á Đông hơn cả.