Chủ nhật, 24/10/2021 03:16 (GMT+7)

Tân Yên quyết liệt phòng chống dịch

Đặng Nam -  Thứ bảy, 05/06/2021 08:08 (GMT+7)

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại huyện Tân Yên- tỉnh Bắc Giang, tuy nhiên cả hệ thống chính trị đang quyết liệt vào cuộc để thực hiện mục tiêu kép: vừa chống dịch vừa duy trì sản xuất.

Phóng sự ảnh: Tân Yên quyết liệt phòng chống dịch

Trung tâm huyện Tân Yên- tỉnh Bắc Giang vắng vẻ người và phương tiện, sáng 04/6/2021. Huyện Tân Yên đã ghi nhận gần 50 ca F0, nguồn lây được xác định chủ yếu từ KCN Quang Châu và Vân Trung. Đến sáng 29/5/2021, toàn huyện Tân Yên đã phải áp dụng lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Mọi ngả đường dẫn vào huyện Tân Yên đều được kiểm soát chặt chẽ 24/24h. Trong ảnh: Xe cứu thương tình nguyện từ phía TP Bắc Giang hướng về huyện Tân Yên qua Quốc lộ 17, đoạn chạy qua địa phận xã Quế Nham - huyện Tân Yên.

Để thuận tiện cho các phương tiện, đặc biệt là các xe vận chuyển vải thiều Phúc Hòa đi tiêu thụ trong và ngoài nước, UBND huyện Tân Yên đã cho cắm biển chỉ dẫn "Phân luồng giao thông Covid-19" ở trung tâm huyện.

Sáng 04/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã về thăm, động viên các công nhân đang làm việc tại cụm công nghiệp Đồng Đình - huyện Tân Yên. Để đảm bảo việc duy trì sản xuất trong mùa dịch, các doanh nghiệp và chính quyền phải thực hiện nghiêm 5K và tiêm vắc xin cho toàn bộ công nhân

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (áo trắng) và lãnh đạo UBND huyện Tân Yên kiểm tra việc tiêm vắc - xin cho công nhân ở Nhà máy Hana Kovi (Cty may xuất khẩu 100% vốn Hàn Quốc) và không quên động viên - thăm hỏi các y - bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Tân Yên đang thực hiện nhiệm vụ

Cũng trong sáng 04/6/2021, Trung tâm Y tế huyện Tân Yên đã tiêm vắc xin cho toàn bộ gần 100 công nhân của Chi nhánh Cty TNHH thương mại Việt Hải tại Bắc Giang (Cụm công nghiệp Đồng Đình- Tân Yên). Đây là nhà máy chế biến thực phẩm, sản xuất bánh kẹo xuất khẩu đầu tiên của huyện Tân Yên.

Huyện Tân Yên - tỉnh Bắc Giang bắt đầu tiến hành tiêm vắc xin cho toàn bộ công nhân trong các nhà máy- xí nghiệp trên địa bàn từ ngày 02/6/2021. Dự kiến đến ngày 07/6, lực lượng y tế tại Tân Yên sẽ tiêm cho khoảng 8 nghìn công nhân ở cụm công nghiệp của huyện và các nhà máy, xí nghiệp ở một số xã, thị trấn (Ngọc Châu, Ngọc Thiện...)

Một khu vực phải cách ly y tế từ 23/5/2021 tại Tổ dân phố Phố Bùi - thị trấn Cao Thượng - huyện Tân Yên. Tại đây phát hiện 1 ca dương tính với nCovi là nam công nhân đang làm việc tại Cty TNHH Hosiden Việt Nam- KCN Quang Châu. Từ ca F0 này đã lây lan ra cả gia đình và nhiều hộ, nhiều người xung quanh đển việc di chuyển, trao đổi, mua bán...

Một cửa hàng dược phẩm tại chợ Mọc - huyện Tân Yên được chủ cửa hàng căng dây để giãn cách và trang bị sẵn dung dịch sát khuẩn cho người đi chợ có nhu cầu

Một mặt hàng bán chạy trong thời gian dịch Covid-19 ở nhiều nơi là khay đựng thức ăn (bằng xốp, nhựa) cho công nhân và người dân trong các khu cách ly tập trung.

Một dãy các kios tại chợ Mọc đã đóng cửa nhiều tuần nay do lo sợ lây nhiễm dịch bệnh và thực hiện nghiêm lệnh đóng cửa chợ Mọc của chính quyền địa phương.

Lối vào xã Phúc Hòa - vựa vải sớm của cả nước vẫn còn nhiều người mua - bán "đặc sản xuất khẩu". Tuy nhiên họ đều tuân thủ quy định đeo khẩu trang nơi công cộng. Ngày 26/5 vừa qua, tại đây đã diễn ra Lễ xuất hành vải thiều sớm Tân Yên đi thị trường Nhật Bản - một trong những thị trường "khó tính" nhất thế giới.

Nhiều tổ chức, hội - nhóm cũng tổ chức các chuyến xe về Tân Yên để hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho huyện miền núi. Trong ảnh, xe của HTX Nông Sản huyện Chi Lăng - Lạng Sơn hỗ trợ, "giải cứu" nông sản vùng dịch Tân Yên (TT Cao Thượng, sáng 04/6/2021)

Xe tải đi bán quả vải thiều sớm Tân Yên trên đoạn đường trước cổng trụ sở Huyện ủy - UBND - HĐND huyện Tân Yên sáng 03/6/2021.

Phòng khám Đa khoa Anh Quất - phòng khám tư nhân có quy mô bề thế nhất huyện Tân Yên bị BCĐ phòng chống Covid-19 huyện Tân Yên phong tỏa, cách ly y tế theo Chỉ thị 16 do tổ chức khám cho 02 bệnh nhân dương tính Covid-19 (ngày 27/5). Từ 02 ca F0 kể trên, 08 nhân viên của phòng khám Anh Quất cũng phải đi cách ly tập trung do đã khám, tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nhiễm nCovi.

Một vài cửa hiệu thiết kế, in ấn biển quảng cáo ở trung tâm huyện luôn phải hoạt động hết công xuất để đáp ứng cho BCĐ phòng chống covid 24 xã, thị trấn của huyện Tân Yên.

Tâm điểm của ổ dịch trong cộng đồng tại TDP Phố Bùi- thị trấn Cao Thượng- huyện Tân Yên được BCĐ thị trấn yêu cầu "Nội bất xuất- Ngoại bất nhập" 

Đường vào tổ dân phố Hợp Tiến - thị trấn Cao Thượng không một bóng người

Chốt kiểm soát dịch tễ tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên

Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự đóng trên địa bàn xã Quế Nham, huyện Tân Yên cũng được trưng dụng thành bệnh viện dã chiến. Hiện nay mọi công tác chuẩn bị đã được BCĐ tỉnh Bắc Giang, huyện Tân Yên khẩn trương hoàn tất và bắt đầu đón các ca bệnh do quá tải từ hai bệnh viện dã chiến của tỉnh đang đặt tại TP Bắc Giang.

Bạn đang đọc bài viết Tân Yên quyết liệt phòng chống dịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

TP HCM sẽ cho mở dần 1 số dịch vụ ăn uống tại chỗ
Dự kiến, ngày 25/10, TP HCM sẽ công bố mức độ dịch trên toàn thành phố theo quy định của Nghị quyết 128 và hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi có kết quả công bố, TP sẽ căn cứ vào đó để mở lại các hoạt động.

Tin mới