Thứ sáu, 22/10/2021 17:30 (GMT+7)

Tăng cường kiểm soát việc tham gia lưu thông, di chuyển ở Đồng Nai

MTĐT -  Thứ hai, 20/09/2021 16:33 (GMT+7)

Ngày 19/9, UBND tỉnh đã ban hành văn bản về tăng cường kiểm soát việc tham gia lưu thông, di chuyển giữa các vùng trong lộ trình trở lại trạng thái “bình thường mới”.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế trong bối cảnh tỉnh Đồng Nai và cả nước dần kiểm soát được ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân khôi phục dần các hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội, việc làm, chăm lo sức khỏe và đời sống cho người dân và đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, ngày 15/9/2021, UBND tỉnh ban hành kế hoạch số 11102/KH-UBND về từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế, xã hội đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai trong tình hình mới.

Đến ngày 19/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng ký công văn 11339/UBND-KGVX, về việc tăng cường kiểm soát việc tham gia lưu thông, di chuyển giữa các vùng trong lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới.

Hướng dẫn chi tiết việc kiểm soát giao thông đi lại giữa các vùng nhằm nâng cao hơn tinh thần, trách nhiệm của người dân sau khi đã trở lại cuộc sống của người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai hướng dẫn, khuyến khích người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng quản lý di chuyển nội địa “VN-eID” do Bộ Công an phát hành để khai báo, quét mã QR tại các chốt kiểm soát và cài đặt, sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” để chứng minh đã được tiêm vaccine.

Việc tham gia lưu thông, đi lại được quy định rõ, đối với cấp huyện, cấp xã vùng xanh có tỷ lệ dưới 60% người trên 18 tuổi được tiêm chủng ít nhất 1 liều vaccine áp dụng Chỉ thị 15*; có tỷ lệ từ 60-70% người trên 18 tuổi được tiêm chủng ít nhất 1 liều vaccine áp dụng Chỉ thị 19* hoặc trên 70% đối với người trên 18 tuổi được tiêm chủng ít nhất 1 liều vaccine áp dụng “bình thường mới*”.

Đối với cấp huyện, cấp xã vùng đỏ, cam, vàng áp dụng Chỉ thị 16* và siết chặt việc tham gia lưu thông.

Các giấy đi đường đã được cấp trước ngày 20/9/2021 theo mẫu tại các văn bản trước đó phải nộp bản photo (giấy đi đường cũ) kèm giấy đi đường mới đã được điền đầy đủ thông tin đến cơ quan, đơn vị đã cấp hoặc đơn vị là đầu mối tiếp nhận để được kiểm tra, cấp lại giấy đi đường mới

Quy trình cấp lại giấy đi đường mới vẫn áp dụng theo các văn bản trên và hướng dẫn của Công an tỉnh (cho phép sử dụng giấy đi đường cũ đến hết ngày 22/9/2021).

UBND tỉnh yêu cầu Sở GT-VT tiếp tục thực hiện việc cấp, quản lý giấy nhận diện phương tiện luồng xanh có mã QR; phối hợp Sở Công thương cấp mã QR đối với shipper (shipper chỉ được hoạt động trên phạm vi một huyện); danh sách phương tiện luồng xanh có mã QR và shipper gửi Công an tỉnh để phục vụ theo dõi, kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định.

Về hiệu lực của giấy đi đường thì sẽ được cấp định kỳ 7 ngày (1 chu kỳ), theo đánh giá lại của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để áp dụng các biện pháp tham gia lưu thông phù hợp khi có sự thay đổi màu vùng ở cấp xã, cấp huyện.

Nếu mức nguy cơ ở cấp xã, cấp huyện vẫn không thay đổi hoặc thay đổi nhưng vẫn là vùng đỏ, cam, vàng thì được tiếp tục sử dụng giấy đi đường đã cấp, không cần cấp lại giấy mới.

UBND tỉnh cũng giao Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kiểm soát chặt chẽ lực lượng quân sự làm nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng; phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trên cơ sở các vùng: đỏ, cam, vàng, xanh.

Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo nội dung công văn này và các văn bản khác có liên quan.

Chủ tịch UBND cấp huyện thành lập các chốt kiểm soát bảo vệ vùng xanh (do lực lượng công an làm tổ trưởng) để quản lý, kiểm soát việc tham gia lưu thông, đi lại của người dân đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch; bố trí lực lượng phù hợp với chủ trương kiểm soát các vùng của UBND tỉnh và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc bảo vệ vùng xanh thuộc địa bàn quản lý./.

Thiên Ân (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tăng cường kiểm soát việc tham gia lưu thông, di chuyển ở Đồng Nai. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới