Thứ tư, 24/07/2024 00:17 (GMT+7)

Tập đoàn Pandora sẽ đầu tư 100 triệu USD vào VSIP 3 Bình Dương

MTĐT -  Thứ sáu, 13/05/2022 12:34 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Pandora là thương hiệu trang sức lớn trên thế giới. Dự kiến Pandora sẽ đầu tư 100 triệu USD để xây dựng cơ sở sản xuất đầu tiên tại Việt Nam, đáp ứng 60 triệu sản phẩm trang sức mỗi năm và tạo ra việc làm cho hơn 6.000 người.

Ngày 12-5, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương và đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cùng đại diện các sở, ngành đã chứng kiến lễ ký ghi nhớ thỏa thuận thuê đất của Tập đoàn Pandora (sản xuất đồ trang sức) vào Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) 3 tại tỉnh Bình Dương.

tm-img-alt
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam chứng kiến ghi nhớ giữa Tập đoàn Pandora và chủ đầu tư Khu công nghiệp VSIP 3 vào chiều 12-5

Dự kiến Pandora sẽ đầu tư 100 triệu USD để xây dựng cơ sở sản xuất đầu tiên tại Việt Nam, đáp ứng 60 triệu sản phẩm trang sức mỗi năm và tạo ra việc làm cho hơn 6.000 người.

Đại diện Tập đoàn Pandora cho biết, Pandora đã tìm hiểu rất nhiều nơi trên thế giới trước khi quyết định chọn Việt Nam và cụ thể là tỉnh Bình Dương làm cơ sở sản xuất tiếp theo. Tập đoàn này nhận định, Bình Dương có các thế mạnh về hạ tầng, vị trí gần sân bay, cảng biển; Tập trung sẵn nguồn lao động thủ công có tay nghề cao; đặc biệt là sự ủng hộ và hỗ trợ từ phía chính quyền tỉnh Bình Dương.

Dự kiến nhà máy của Pandora cũng sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo và hướng tới mục tiêu chỉ sử dụng bạc và vàng tái chế. Nhà máy chính thức được xây dựng vào đầu năm 2023 và bắt đầu sản xuất từ cuối năm 2024.

Trước đó, vào tháng 3-2022, Tập đoàn Lego (sản xuất đồ chơi) đến từ Đan Mạch cũng đã công bố xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp VSIP 3 có quy mô tới 1 tỉ USD, sẽ sử dụng hoàn toàn năng lượng tái tạo (điện mặt trời).

Ông Nguyễn Văn Dành - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - cho biết sau những khó khăn do dịch COVID-19, tới nay nhiều tín hiệu vui trong thu hút đầu tư đã trở lại. Trong quý 1 năm 2022, đã có 2,3 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký vào Bình Dương.

Theo giới thiệu, Pandora là thương hiệu trang sức lớn trên thế giới, chuyên thiết kế, sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm trang sức thủ công. Trang sức Pandora được bán tại hơn 100 quốc gia, với 6.800 điểm bán hàng. Điểm xây dựng cơ sở sản xuất của Pandora được đặt tại khu công nghiệp VSIP III. Đây là khu công nghiệp mới khởi công tháng 3.2022 tại thị xã Tân Uyên, Bình Dương.

Như vậy, liên tiếp trong những tháng đầu năm, các nhà máy lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo công bố đầu tư vào khu công nghiệp mới của Bình Dương.

Bình Dương đã chính thức khởi công Khu công nghiệp VSIP 3 rộng tới 1.000ha và đang quy hoạch mở rộng, mở mới một số khu công nghiệp khác, hướng tới thu hút đầu tư chất lượng cao và sử dụng các loại năng lượng tái tạo, thân thiện với môi trường.

PV(T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn Pandora sẽ đầu tư 100 triệu USD vào VSIP 3 Bình Dương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bắc Giang: Giá trị sản xuất công nghiệp 7 tháng tăng 28,3%
Theo Sở Công Thương, giá trị sản xuất công nghiệp 7 tháng của tỉnh Bắc Giang tiếp tục tăng cao so với cùng kỳ nhờ nhiều doanh nghiệp phục hồi, mở rộng quy mô sản xuất cộng với các biện pháp hỗ trợ đồng bộ của cấp, ngành địa phương.

Tin mới

Brazil: Phát hiện cá mập hoang dã nhiễm cocaine
Ngày 22/7, theo Sky news, cá mập mũi nhọn sống ở vùng biển ven biển Brazil có thể đang tiếp xúc với cocaine do những kẻ buôn lậu vứt xuống biển, dẫn đến những hành vi bất thường và tiềm ẩn nguy cơ cho hệ sinh thái biển.
Những lý do gây tê bì tay chân cần biết
Tê bì tay chân là vấn đề phổ biến nhất có thể gặp từ người già đến người trẻ. Tê bì tay chân khiến nhiều người cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Thương hiệu đồng hành