Thứ ba, 26/10/2021 05:53 (GMT+7)

Tập đoàn Pfizer đang thử nghiệm thuốc tránh lây nhiễm Covid-19

MTĐT -  Thứ ba, 28/09/2021 11:01 (GMT+7)

Ngày 27/9, Tập đoàn Pfizer cho biết, họ đang thử nghiệm một loại thuốc tránh lây bệnh cho người phơi nhiễm với Covid-19.

Pfizer cho biết sẽ tiến hành thử nghiệm thuốc uống phòng tránh lây nhiễm Covid-19 với tên gọi PF-07321332 đối với 2.660 người khỏe mạnh từ 18 tuổi trở lên.

Những người này sẽ sống cùng một người có các triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2. Những người tham gia thử nghiệm sẽ được uống loại thuốc của Pfizer được phát triển nhằm ngăn chặn hoạt động của một Enzyme khiến virus Corona có thể nhân lên.

Ngoài ra, họ cũng sẽ được tiêm một lượng nhỏ Ritonavir, một loại thuốc được sử dụng để điều trị HIV. Pfizer cũng đã bắt đầu một nghiên cứu khác sử dụng loại thuốc này đối với các bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nhưng không phải nhập viện.

tm-img-alt

Tập đoàn Pfizer cho biết, họ đang thử nghiệm một loại thuốc tránh lây bệnh cho người phơi nhiễm với Covid-19. (Ảnh:Internet).

Pfizer có kế hoạch thử nghiệm trên 2.660 người trong nghiên cứu giai đoạn cuối. Những người tham gia sẽ nhận được kết hợp điều trị hoặc một loại thuốc bằng đường uống hai lần một ngày trong 5 đến 10 ngày.

Thuốc này được phát triển theo nguyên lý nhằm ngăn chặn hoạt động của một enzym quan trọng cần thiết cho virus corona có thể nhân lên. Pfizer cũng đã bắt đầu một nghiên cứu khác về sử dụng thuốc này ở bệnh nhân là người trưởng thành có triệu chứng nhẹ, không phải nhập viện.

Bên cạnh nỗ lực của Pfizer, các đối thủ như  tập đoàn Merck & Co tại Mỹ và dược phẩm Thụy Sĩ Roche Holding đang chạy đua để phát triển một loại thuốc kháng virus dễ sử dụng cho bênh nhân Covid-19.

Tới nay, mới chỉ có Remdesivir, thuốc kháng virus do công ty Gilead Science của Mỹ phát triển được đưa vào điều trị Covid-19. Thuốc được sử dụng để chữa bệnh Ebola từng hoành hành ở Tây Phi vào năm 2014.

Tuệ An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn Pfizer đang thử nghiệm thuốc tránh lây nhiễm Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới